Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

Thanh  winzip  tes824  


X10 Là gì ?

Go down

X10 Là gì ?

Bài gửi  duyminh on Thu May 28, 2009 10:30 pm
X10 - Cơ bảnX10 là giao thức thông tin cho phép các thiết bị liên lác với nhau thông qua mạng day điện trong nhà. Hầu hết các thiết bị tương thích X10 có giá thành chấp nhận được, chúng được điều khiển thông qua hệ thống dây dẫn điện trong nhà có nghĩa là không pahỉ tốn kinh phí, thời gian để làm thêm một hệ thống dây điều khiển khác. Vấn đề sử dụng thì thực sự dễ dàng, một bảng điều khiển trung tâm đặt ở đầu giường và bạn có thể điều khiển tất cả những gì bạn muốn.


***
X10Thật là đơn giản, nhấn nút điều khiển trên bảng và tín hiệu điều khiển được truyền đến bộ thu thông qua hệ thống dây dẫn điện trong nhà.

Sử dụng một phím bấm bất kỳ mà bạn đã xác định trước cho nó để điều khiển một thiết bị ( có thể tối đa 256 địa chỉ ) . nếu bạn muốn hai thiết bị cùng được điều khiển giống nhau thì bạn chỉ việc đặt xác định hai thiết bị đó có cùng địa chỉ. Tất cả các thiết bị tích hợp X10 đều mang tính mở rộng cao nên hoàn toàn thích hợp với tất các các bộ điều khiển X10 .

***


Hầu hết các sản phẩm X10 hoạt động tốt không gặp bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên bởi vị các thiết bị X10 liên kết với nhau thông qua mạng điện trong nhà nên chúng sẽ gặp một số trở ngại như sau . thứ nhất là khi có một thiết bị đang hoạt động tạo ra nhiễu lên đường dây điện, các thiết bị đó là thiết bị có gắn mô tơ như ( máy sấy, máy xay sinh tố, máy hút bụi vv.) và một số thiết bị công nghệ cao như (e.g. bật công tắc nguồn một số máy tính, ti vi có màn hình lớn vv.). vì vậy bạn nên dùng các thiết bị này thông qua bộ lọc FilterLinc.

***


Vấn đề thứ hai là khi thiết bị X10 phát tín hiệu trên đường truyền tải điện một pha và thiết bị nhận tín hiệu lại ở pha khác. Nhiều khi tín hiệu tự động chuyển sang 2 pha khi đi qua một số thiết bị 220V. Nhưng nếu điều này không sảy ra thì bạn phải dùng bộ ghép pha SignaLinc .

***
X10 – Ưu điểmTại Mỹ người ta ước tính rằng có khoảng mười triệu nhà đang sử dụng công nghệ X10 chính bởi vì có rất nhiều tiện ích khi sử dung X10 để điều khiển từ xa hệ thống thiết bị của bạn.

Giá thành phù hợp với người dùng.
Không cần sử dụng thêm đường dây mới.
Sử dụng dễ dàng.
Có thể điề khiển đến 256 thiết bị và bóng điện ( 256 địa chỉ )
Có lịch sử phát triển bền vững trên 20 năm.

***
Các loại sản phẩm:

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
avatar
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 37
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết