Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

dien  tes824  winzip  Thanh  


Hệ thống báo trộm, báo cháy Networx NX có thật sự hiệu quả và an toàn hay không?

Go down

Hệ thống báo trộm, báo cháy Networx NX có thật sự hiệu quả và an toàn hay không?  Empty Hệ thống báo trộm, báo cháy Networx NX có thật sự hiệu quả và an toàn hay không?

Bài gửi  duyminh on Wed Mar 30, 2011 2:37 pm

Hệ thống báo trộm, báo cháy Networx NX có thật sự hiệu quả và an toàn hay không?  Dmsgenetworxnx8fpminh
Hệ thống báo trộm, báo cháy Networx NX có thật sự hiệu quả và an toàn hay không?  Dmskaypadnetworxminh
Hệ thống báo trộm, báo cháy Networx NX có thật sự hiệu quả và an toàn hay không?  Dmslargenx8eminh
Hệ thống báo trộm, báo cháy Networx NX có thật sự hiệu quả và an toàn hay không?  Dmsnx8eresizeminh

Hệ thống báo trộm-báo cháy Networx NX bạn đang dùng có thật sự hiệu quả và an toàn hay không ?

Hiện nay, khi điểm qua hầu hết các tỉnh thành phố lớn thì thấy ngay là hệ thống báo động phòng chống cháy,phòng chống trộm loại dùng dây nối (hardwired system) NETWORX Serie hệ NX-4,NX-6,NX-8,NX-8E sở hữu nhãn hiệu do General Electric GE-USA đã dược lắp đặt sử dụng ở rất nhiều cao ốc văn phòng,khu thương mại siêu thị ,kho hàng và cả ở các tư gia có kiến trúc mới tiện nghi cao cấp.

Nhìn nhận về khả năng sủ dụng hiệu quả và có thật sự an toàn hay không? là câu hỏi mà người dùng cần nhận thức rõ ràng ; nếu không thì việc có lắp đặt hệ thống báo động này khi gặp sự cố sẽ lại là “gậy ông đập lưng ông”.

Tuy rằng vào lúc này trình độ của trộm cướp,của kẻ gian chưa có các thành phần đủ khả năng xăm nhập,thay đổi các phần lập trình, phá hỏng hệ thống báo động ,nhưng điều này không thể chủ quan cho là không thể xảy ra…Nếu bạn là một doanh nhân hoặc là người thành đạt bạn có trình độ do vậy Nên nhìn nhận theo cách nghiệm túc hơn có tính cách chuyên nghiệp hơn .( lưu ý từ các đơn vị lắp đặt cho đến chủ nhân các công trình,các doanh nghiệp và chủ nhân các tư gia).

Để trả lời câu hỏi : Hệ thống báo trộm-báo cháy Networx NX-8 có thật sự hiệu quả và an toàn hay không ?cho người đang sử dụng hiện nay ?
Rất tiếc là phải trả lời với người dùng là KHÔNG , vì qua rất nhiều nơi chúng tôi đã đến để thực hiện dịch vụ kiểm tra kỹ thuật hoặc nâng cấp và bảo dưỡng hệ thống NetworX sau bảo hành ( hệ thống NX do cty khác cung câp lap dat ) đã nhận thấy các vấn đề không đảm bảo an toàn theo cách cơ bản nhất như sau :

Mã số kích hoạt hệ thống là mã mặc định : nói cho dễ hiểu nghĩa là đang dùng mã số [ 1-x-x-4 ] là mã số mà bất cứ ai có dùng hệ thống Networx đều biết.Điều này dẫn đến các sự cố như bị kẻ gian dễ dàng tắt hệ thống ( disarm ) vô hiệu hóa còi hú và bàn phím điều khiển ( keypad), cài đặt lại các tác động báo động của các khu vực và khóa các tính năng báo động khác mà người dùng thông thường không hề biết được.
Mật mã lập trình hệ thống không được bảo mật : hệ thống Networx có một mật mã quyết định để chiếm quyền lập trình toàn hệ thống ( coi như là chìa khóa chủ chốt ), mật mã này thường đi đôi với Mã số kích hoạt hệ thống đã nói ở bên trên: khi dùng mã mặc định thì tất nhiên hệ thống không được cài đặt mật mã là chìa khóa mở lập trình. Như vậy với bất cứ một nhân viên lắp đặt nào cũng có thể tác động vào toàn hệ thống Networx của bạn , mà không ai bảo đảm là nhân viên này sẽ làm việc suốt đời cho một cty này (là cty lắp đặt HT cho bạn).
Các khu vực Zone chống trộm không thích hợp : khi lắp đặt hệ thống Networx cho mỗi nơi thì đơn vị cung cấp phải cài đặt lại các khu vực phòng chống đột nhập theo đúng sự bố trí các đầu dò chống cháy và chống trộm cho nhu cầu tại công trình hoặc tư gia này.
A – Đơn cử như đầu báo khói báo cháy thì phải có chớp đèn FIRE màu đỏ mỗi khi có phát hiện cháy ; nhưng ở đây người dùng sẽ chỉ thấy chớp đèn báo Zone số mà thôi không phân biệt giữa báo cháy và báo trộm.
B – Cửa ra vào chủ chốt không cần có cho phép thời gian trễ nhưng vẫn là Zone 1 phải chờ sau 15 giây hoặc 30 giây mới phát động còi hú báo động, mà theo đúng thì phải hú còi ngay để dùng cho các khu vực có bảo vệ trực ở lại trong khu vực vào ban đêm.
C – Không áp dụng tính năng bảo vệ cho khu vực bên trong nhà ( zone interior ) ví dụ như lối vào nhà vệ sinh và lối lên cầu thang trên lầu là hai khu vực zone interior cho phép đi qua lại trong thời gian xác định ( 15- 30 hoặc 60 giây ) sẽ không báo động nhằm cho phép mọi người trong nhà thuận tiện đi vệ sinh ban đêm mà không cần phải đến bàn phím để tắt hệ thống. Và tránh nguy cơ có người lạ ẩn nấp lại,vì nếu kẻ gian nấp sẵn trong nhà vệ sinh sẽ không biết rõ khu vực qui định cho phép thì sẽ di chuyển bò chậm chậm từ đây lên lầu hoặc qua lại phòng khác lâu hơn thời gian qui định của zone là hệ thống sẽ phát hiện và báo động ngay chính xác là kẻ gian đang có ở bên trong nhà.
Tính năng báo cháy FIRE bỏ quên : nhiều đơn vị lắp đặt cứ kết nối các đầu dò báo khói vào khu vực Zone bình thường, như vậy sẽ không đáp ứng tiêu chuẩn phòng ngừa cháy-nổ theo chuẩn quốc tế ( VN cũng sẽ áp dụng ) vì các yêu cầu sau :
- khi cài đặt FIRE ZONE thì còi hú sẽ hú âm thanh khác phân biệt với tiếng hú còi của báo trộm.- khi cài đặt FIRE Zone thì các đầu báo khói sẽ xác nhận sự cố có cháy sau 2 lần có khói tiên tiếp nhau liên tục trong 15 giây mới kích hoạt còi hú báo cháy.
Như vậy sẽ tránh được việc báo động giả ( báo lầm )cho tính năng báo cháy, khi hệ thống đã kích hoạt hú cói là chắc chắn có cháy 100% ở nơi đầu báo khói này, các sự cố báo động giả báo cháy sai lạc sẽ tạo ra tâm lý thơ ơ chủ quan rất nguy hiểm cho người có trách nhiệm.

Rất nhiều các chi tiết lắp đặt và vận hành hệ thống Networx một cách tùy tiên thiếu khả năng chuyên nhiệp, rất nhiều nguy cơ dẫn đến các sự cố chủ quan an tâm giả tạo : vì tin rằng đã có lắp đặt thiết bị phát hiện cháy-trộm là đương nhiên an toàn. NHư vậy khi có một sự cố do sai sót hoặc bị xâm nhập như đã nêu thì có thể coi là chúng ta bi “gậy ông đâp lưng ông” ;nguyên do đã lắp đặt hệ thống không thật sự an toàn.
Sử dụng dây nối không đúng chuẩn khi lắp đặt cho hệ thống : một trong các chi tiết thể hiện ngay sự thiếu chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp lắp đặt là dùng loại dây cho điện thoại (có một ruột dây đồng nhỏ cứng ) thay vì phải dùng loại dây đồng nhiều ruột xoắn ; loại chuyên dùng cho các hệ thống báo động báo cháy đúng chuẩn UL (Underlaboratories Listed) mà các đơn vị chuyên nghiệp và Antoanvn đang có dùng tại VN. – Các sự cố do dây nối thường xuyên xảy ra và tạo nên nhiều hư hỏng cũng như báo động lầm báo giả đáng tiếc,không thể nêu hết.
Để giải quyết có được kết quả tốt nhất mang lại sự an tâm và là sự hiểu biết cần phải có thay vì chỉ sử dụng hệ thống báo động “cho có” theo kiểu đời sống văn minh hiện đại , các chủ doanh nghiệp,chủ tư gia nên gọi đến một đơn vị có khả năng chuyên nghiệp thật sự về hệ thống NetworX để kiểm tra và xử lý các thiếu sót ngay càng sớm càng tốt , trước khi sự cố xấu xảy ra, lúc nào không thể biết trước.

theo antoanvn

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết