Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

winzip  Thanh  tes824  


Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager

Go down

Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager Empty Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager

Bài gửi  duyminh on Fri Nov 13, 2009 3:03 pm

Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager LogoDMS
Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager Timhieucacthongsobonhoh

Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager

Trong Windows Task Manager bạn có thể xem được các thông số của bộ nhớ RAM và của cả CPU. Với một số người thì các thông số này vô cùng hữu ích nhưng với một số khác thì lại xem đây chỉ là những con số cực kỳ rắc rối mà thôi. Bài viết hôm nay sẽ cố gắng giúp bạn “giải mã” ý nghĩa của các thông số này trong mục Performance.


Đầu tiên, các bạn sẽ thấy ngay biểu đồ CPU Usage và PF Usage thể hiện tình trạng hệ thống đang sử dụng bao nhiêu dung lượng bộ nhớ và bao nhiêu phần trăm khả năng của CPU. Tiếp theo chúng ta qua phần Physical Memory. Dòng thông số Total trong phần này cho chúng ta biết dung lượng bộ nhớ được gắn cho máy là bao nhiêu. Kế đến là dòng thông số Available thể hiện mức dung lượng còn lại của bộ nhớ.
Chuyển qua phần Commit Charge. Dòng thông số Total trong phần này thể hiện dung lượng bộ nhớ mà các tập tin hệ thống cũng như các ứng dụng đang sử dụng. Nếu các con số trong dòng này lớn hơn các con số trong dòng Total của phần Physical Memory thì hệ thống đang dùng đến dung lượng bộ nhớ ảo trên ổ cứng và lúc này tốc độ hoạt động của các ứng dụng sẽ bị ảnh hưởng. Trong trường hợp như thế tốt nhất bạn nên gắn thêm RAM cho máy tính. Trong phần Commit Charge còn một dòng thông số là Limit. Dòng này là tổng dung lượng của bộ nhớ được gắn trên máy tính và dung lượng của bộ nhớ ảo trên ổ cứng.
Kế tiếp, thông số Peak trong phần Commit Charge thể hiện dung lượng bộ nhớ lớn nhất mà Windows đã sử dụng trong lần gần đây nhất. Cũng như đối với dòng thông số Total, con số trong dòng này càng nhỏ hơn con số trong dòng Total của phần Physical Memory thì càng tốt. Điều này bảo đảm cho bạn một hệ thống hoạt động nhanh và hiệu quả. Trong trường hợp cần phải gắn thêm RAM, trước hết bạn cần mở một lượt các ứng dụng mà mình thường dùng nhất. Sau đó hãy thực hiện một phép trừ nhỏ để biết bạn cần có bộ nhớ bao nhiêu là vừa: hãy lấy ba chữ số đầu tiên trong dòng Commit Charge Peak chia cho 128 sau đó lấy kết quả làm tròn và nhân lại với 128.
(Chẳng hạn như trong hình ta lấy 514  128  4. Lấy 4 x 128 = 512. Như vậy hệ thống cần khoảng 512MB RAM trong điều kiện chạy nhiều ứng dụng cùng lúc.) Hãy lấy con số vừa tìm được đem so sánh với dòng Total của phần Physical Memory, nếu con số này bằng hoặc nhỏ Total hơn là được. Nếu lớn hơn bạn hãy trừ hai con số cho nhau ta được dung lượng RAM cần gắn thêm. Hãy so sánh con số này với các mức dung lượng RAM 128MB, 256MB, 512MB… sau đó chọn mức dung lượng RAM gần nhất với con số này.

_________________
Website: (www.phamduyminh.com)
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager Empty Re: Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager

Bài gửi  lehongphuc on Wed Apr 07, 2010 9:05 am

thank

lehongphuc

Tổng số bài gửi : 121
Points : 177
Reputation : 53
Join date : 29/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager Empty Re: Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager

Bài gửi  lam on Thu Jul 01, 2010 8:18 am

thanks

lam

Tổng số bài gửi : 12
Points : 29
Reputation : 15
Join date : 01/07/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager Empty Re: Tìm hiểu các thông số bộ nhớ hệ thống trong Task Manager

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết