Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

tes824  dien  Thanh  winzip  


Giải pháp cho tòa nhà, cao ốc văn phòng

Go down

Giải pháp cho tòa nhà, cao ốc văn phòng Empty Giải pháp cho tòa nhà, cao ốc văn phòng

Bài gửi  duyminh on Mon Nov 02, 2009 3:45 pm

Bạn là ông chủ đầu tư xây dựng những toà nhà chung cư, cao ốc kiểu mới hiện đại để bán hoặc cho thuê. Bạn cần có sự quản lý và theo dõi về mặt an ninh, an toàn một cách tốt nhất để có thể đáp ứng được yêu cầu của người mua hoặc người thuê. Hãy tham khảo những giải pháp để hoàn thiện toà nhà hay cao ốc của bạn.

Hệ thống chấm công và kiểm soát cửa vào ra bằng thẻ không tiếp xúc, nhận dạng vân tay:
Việc ứng dụng quản lý thẻ ra/vào trên thế giới đã được áp dụng từ lâu. Buổi sơ khai ban đầu và cũng là phương pháp đơn giản nhất là đục lỗ (Punch Card), rồi đến phương pháp dùng thẻ từ (Card with magnectic stripe). Tuy nhiên việc sử dụng các phương pháp quản lý nói trên đã không đáp ứng được những gì mà ta mong đợi, như : tính kinh tế không cao, độ bền cơ học thấp, chịu nhiệt, độ ẩm kém, nhiều lỗi khi sử dụng dẫn đến sai dữ liệu, dễ làm giả. Thẻ không tiếp xúc ra đời khắc phục những nhược điểm của sự phiền toái khi sử dụng thẻ từ gây ra và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.Thẻ không tiếp xúc (Proximity Card) là loại thẻ có gắn một mạch tích hợp ở trên đó, sau khi sản xuất ra nó sẽ được nạp vào một dãy số và dựa vày dãy số này kết hợp với phần mềm để gán cho các thông tin nhận dạng cá nhân. Dữ liệu từ thẻ được liên hệ với đầu đọc thông qua sóng vô tuyến. Thẻ không tiếp xúc có rất nhiều ưu điểm lớn như: độ bảo mật cao, không thể làm giả được, thời gian đọc nhanh chính xác, không gây lỗi. Thẻ rất dễ sử dụng, đầu đọc có thể đọc được tín hiệu từ thẻ với khoảng cách từ 5cm đến 10m tuỳ từng loại thẻ và đầu đọc , thời gian truy xuất nhanh. Thẻ có kích thước tương đương một Visit card. Một số thông tin của người dùng: họ tên, đơn vị công tác, chức vụ, mã số, ảnh và logo của công ty,… được in lên thẻ. Thẻ có thể chịu được nước, ẩm. Với mỗi thẻ vừa dùng làm thẻ nhân viên, vừa làm thẻ chấm công.
Đầu đọc thẻ không tiếp xúc cũng rất gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng, thích nghi với mọi thời tiết, mọi vị trí như trong gỗ, tường, bê tông mà vẫn đảm bảo được tính kỹ, mỹ thuật. Tại lối Ra/Vào chính hoặc tại từng phòng được lắp đặt đầu đọc thẻ. Khi người có thẻ ra vào đưa thẻ đến gần đầu đọc, đầu đọc sẽ kích hoạt thẻ hoạt động và thẻ sẽ gửi dữ liệu về đầu đọc và từ đầu đọc dữ liệu được truyền về máy tính. Dữ liệu này sẽ được lưu vào trong bộ nhớ và máy tính sẽ kiểm tra và so sánh với dữ liệu đã được nạp sẵn. Nếu thông tin không hợp lệ thì ngay lập tức đầu đầu đọc sẽ đưa ra tín hiệu báo động bằng còi hay đèn. Thời gian để thực hiện chu trình trên hết khoảng 200ms. Hệ thống cung cấp cấu hình lựa chọn mềm dẻo, linh hoạt đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của các doanh nghiệp.
Hệ thống hoạt động ở chế độ trực tuyến, máy tính luôn kết nối với trung tâm điều khiển để nhận dữ liệu. Trong trường hợp có nhu cầu kiểm soát ra vào đối với các khu vực cần có sự đảm bảo an ninh cao ta có thể kết hợp mã PIN, nhận dạng vân tay, nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng giọng nói, …
Hệ thống quản lý trung tâm có nhiệm vụ quản lý và phát hành thẻ sử dụng trong toàn bộ hệ thống. Phân quyền được phép ra vào những cửa nào, trong thời gian nào. Máy tính sẽ quản lý toàn bộ các dữ liệu liên quan đến người sử dụng thẻ, in các báo cáo chi tiết.
Quản lý khách hàng với thẻ dùng riêng cho khách đến liên hệ công tác, tại phòng bảo vệ khách sẽ được cấp thẻ ra/vào. Dữ liệu về khách hàng sẽ được cập nhật và lưu trữ vào máy tính với các thông tin như: họ tên, số chứng minh, nơi cử đến, nơi vào làm việc, thời gian, nơi được phép vào.
Ngoài ra hệ thống cũng cho phép chúng ta dễ dàng nâng cấp, và ghép nối tương thích với các hệ thống khác như: camera ghi hình, hệ thống chống đột nhập, hệ thống quản lý phương tiện, hệ thống quản lý thang máy, liên kết với các phần mềm quản lý khác về nhân sự, kế toán tiền lương, đặt khẩu phần ăn để tạo thành một hệ thống an ninh hoàn chỉnh.
Hệ thống giúp bạn quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên một cách chính xác, nâng cao tính tự giác của nhân viên trong doanh nghiệp dẫn đến hiệu quả công việc tăng lên rõ rệt, đem lại nhiều lợi ích cho người quản lý cũng như người sử dụng, Hơn thế nữa nó còn tăng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.
Với công nghệ RFID (thẻ không tiếp xúc) và công nghệ sinh trắc học (nhận dạng vân tay, khuôn mặt, giọng nói), doanh nghiệp của bạn có thể ứng dụng một trong (hoặc kết hợp) các hệ thống sau:
•Hệ thống chấm công điện tử
•Hệ thống kiểm soát vào/ra bằng khoá điện tử
•Hệ thống kiểm soát và quản lý thang máy
•Kiểm soát và quản lý phương tiện tại tầng hầm

Camera giám sát:
Với hệ thống này bạn hoàn toàn yên tâm đi công tác bởi tất cả các hoạt động tại doanh nghiệp của bạn đều được ghi lại tiện cho bạn có thể xem lại khi trở về. Hoặc bạn có thể đi công tác mà vẫn thường xuyên giám sát được hoạt động ở doanh nghiệp của mình nhờ hệ thống Camera sử dụng đầu ghi hoặc card ghi chia hình truyền xa qua mạng Internet.

Hệ thống kiểm soát và quản lý thang máy:
Hệ thống cho phép bạn quản lý toàn bộ hoạt động ra vào, lên xuống thang máy. Toà nhà, cao ốc của bạn bao gồm rất nhiều văn phòng hoặc doanh nghiệp mua hoặc thuê lại. Việc sử dụng thang máy như thế nào để đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng đồng thời không sử dụng tuỳ tiện gây ảnh hưởng không đáng có. Với hệ thống này bạn luôn yên tâm với các tính năng sau:
- Cho phép phân quyền theo thời gian: Bạn có thể lập thời gian biểu quy định: thời gian nào được sử dụng thang máy hoặckhông, thời gian nào cần kiểm soát thang máy hoặc không. - Cho phép phân quyền theo tầng: Mỗi người chỉ được quyền lên những tầng đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu và không được lên các tầng khác. Tính năng này sẽ ngăn chặn những đột nhập trái phép, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự của các.
- Cho phép phân quyền theo thẻ: Với mỗi thẻ sẽ được phân quyền: chỉ được phép lên những tầng quy định, chỉ được sử dụng thang máy trong những thời gian biểu quy định.
- Hệ thống quản lý tới 384 tầng. Mỗi thang máy được đặt 04 đầu đọc thẻ (hoặc vân tay) để truy cập.
- Cho phép kiểm soát độc lập (hoặc kết hợp) nhiều cấp độ: Mã PIN, thẻ không tiếp xúc RFID, nhận dạng vân tay.
- Quản lý tập trung nhiều thang máy trên một phần mềm.
- Kết hợp với hệ thống kiểm soát vào ra, Camera giám sát trong toà nhà thàng một giải pháp hoàn chỉnh.
Hệ thống báo giờ tự động:
Tự động đổ chuông đúng giờ được lập trình theo lịch làm việc của bạn và doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu chuông cho phù hợp với đặc thù doanh nghiệp của mình: Chuông điện (chuông dơn âm); chuông điện tử (chuông dạng bản nhạc). Chuông có thể là còi hoặc dùng qua amply và loa phóng thanh

Hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động:
Với hệ thống này mọi cơ sở hạ tầng, vật chất, dụng cụ, thiết bị của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất khỏi những thiệt hại vô cùng to lớn mà ngọn lửa có thể mang lại. Hệ thống báo cháy với các đầu báo khói, báo nhiêt,...và tủ trung tâm sẽ thông báo chính xác vùng nào đang có nguy cơ và nguyên nhân gây nên cháy giúp bạn phát hiện nguy cơ cháy từ sớm , từ đó có biện pháp loại trừ và phòng chống một cách tốt nhất. Trong trường hợp vì một nguyên nhân nào đó mà bạn không kịp loại trừ để nguy cơ gây cháy chuyển thành đám cháy thì hệ thống chữa cháy tự động sẽ giúp bạn dập đám cháy một cách nhanh nhất mà không cần bất cứ một tác động nào của bạn.

Hệ thống báo động chống đột nhập:
Với các mắt thần hồng ngoại, các công tắc từ và các trung tâm báo động sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản trong doanh nghiệp của mình khỏi bất cứ một âm mưu trộm cắp, đột nhập trái phép nào từ bên ngoài. Bất cứ một sự đột nhập trái phép nào cũng sẽ bị đầu báo, công tắc từ phát hiện và tủ trung tâm sẽ phát tín hiệu báo động cho bạn và những người xung quanh biết bằng loa, còi đồng thời tự động gọi đến số điện thoại được cài đặt sẵn ( số của bạn, bộ phận bảo vệ, công an hay PCCC,...):
Tủ trung tâm: Được xem như bộ não của hệ thống, dùng để lập tình, lưu trữ, biến những mong muốn, yêu cầu của người sử dụng thành hiện thực. Hệ thống có thể cấp phát tín hiêu báo động tới điện thoại cá nhân, trung tâm theo dõi, các đơn vị PCCC, bảo vệ, cảnh sát, cấp cứu,...
Đầu dò hồng ngoại: Phát hiện sự hiện diện trái phép của con người trong khoảng không gian mà nó "giám sát" bằng tia hồng ngoại và truyền tín hiệu về tủ trung tâm (hoặc phát tiếng kêu báo động nếu là mắt thần hồng ngoại độc lập). Thiết bị với khả năng xử lý tín hiệu phức tạp cho phép nhận dạng sự chuyển động của người và loại bỏ báo động giả do các vật nuôi trong nhà gây ra. Sử dụng bảo vệ bên trong hoặc bên ngoài doanh nghiệp của bạn.
Công tắc từ: Lắp ở cửa ra vào, cử sổ, cửa tủ, ngăn kéo... Thiết bị sẽ truyền tín hiệu báo động về tủ trung tâm khi cửa bị mở bất hợp pháp, hoặc đồ vật bị di dời. Kích thước nhỏ gọn, tiêu thụ năng lượng ít, dễ lắp đặt.
Đầu báo khói: Phát hiện nồng độ khói tăng nhanh do đám cháy gây nên. Khả năng phát hiện chính xác, hiệu quả và kịp thời phù hợp cho công tác PCCC tạo sự an toàn cho doanh nghiệp. Sử dụng để dò khói, dò nhiệt trong các phòng ban hoặc phòng chức năng trong doanh nghiệp của bạn.
Đầu báo kính vỡ: phát hiện các âm thanh đặc biệt do kính vỡ gây ra. Kỹ thuật nhận dạng tín hiệu chuẩn xác loại trừ cảnh báo giả.
Loa báo động: giúp cho chủ nhà và những người xung quanh biết có sự đột nhập trái phép, hay có cháy nổ...tránh được thất thoát tài sản.
Hệ thống liên lạc nội bộ, tổng đài điện thoại:
Hệ thống này giúp bạn có một mạng thông tin liên lạc giữa các máy nội bộ trong DN, cũng như từ các máy nội bộ ra bên ngoài một cách thuân tiện, ít tốn kém nhất. Bạn cũng có thể quản lý hệ thống điện thoại của mình bằng cách cho phép hay không cho phép một máy nào đó trong nội bộ thực hiện các cuộc gọi ra ngoại tỉnh, di động.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý tổng đài để quản lý các giao dịch điện thoại trong doanh nghiệp của mình. Phần mềm quản lý tổng đài sử dụng để theo dõi, giám sát, thống kê, lưu trữ, tính cước, in ấn các thông tin về các cuộc gọi cho tất cả các máy lẻ cũng như các trung kế của các loại tổng đài nội bộ (PABX) hiện có như NITSUKO, NEC, SIEMENS, PANASONIC, AT &T, ERICSON, ALCATER, GOLSTAR... trên máy tính PC.
Chương trình có khả năng thay đổi tỉ giá, thêm và sửa đổi các mã vùng cước, mã cước, loại cuộc gọi, tạo các nhóm thuê bao, thay đổi điều kiện in ấn, phí dịch vụ... và các yêu cầu riêng của khách hàng. Phương pháp tính cước và giá đúng, phù hợp với quy định của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông đã ban hành.

Phần mềm tính cước tổng đài có các chức năng chính sau: - Nhập thông tin về loại cuộc gọi, vùng gọi, cước phí: Nhập các loại cuộc gọi và cước phí tương ứng theo quy định của Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông và theo các dịch vụ gọi khác như di dộng, 171, 178, dịch vụ nhắn tin,...áp dụng cho từng vùng gọi. Chức năng này là mở cho các dịch vụ mới.
- Nhập tỷ giá, phí dịch vụ: Tính cước thuận tiện và chính xác theo sự cập nhật kịp thời những thay đổi về tỷ giá USD hoặc phí dịch vụ.
- Tạo nhóm thuê bao, gán tên, gán phòng: Tiến hành gán số máy cho một phòng (trường hợp số phòng không trùng với số máy), gán số máy theo nhóm (một nhóm có thể tương ứng với nhiều máy), gán tên cho số máy...

Các báo cáo:
Báo cáo thanh toán: Dùng để thống kê chi tiết cuộc gọi cho một hoặc nhiều máy với các điều kiện thống kê khác nhau. Cũng có thể theo một hoặc nhiều trung kế, cách thức thống kê cho trung kế cũng giống như các số máy riêng.
Báo cáo tổng hợp: Đưa ra thông tin tổng hợp từ các cuộc gọi của một hay nhiều máy hoặc cho toàn bộ máy.
Báo cáo chi tiết: Chi tiết hoá từng cuộc gọi từ báo cáo tổng hợp.
Báo cáo nhanh theo máy: khi cần thống kê các cuộc gọi trong ngày hiện tại của một máy nào đó thì người sử dụng có thể chọn chức năng này.
Kết quả của các báo cáo có thể đưa ra file, đưa ra màn hình hoặc đưa ra máy in.
Một số chức năng cơ bản khác:
Chuyển cuộc gọi: Thực hiện khi có nhu cầu chuyển cuộc gọi từ máy này đến một máy khác trong trường hợp khách hàng muốn chuyển tất cả các cuộc gọi về máy mà mình sử dụng nhằm thuận tiện cho việc thanh toán các cuộc gọi sau này.
Huỷ nhóm: Xoá các nhóm mày không cần thiết
Huỷ các cuộc gọi đã chuyển: Huỷ các cuộc gọi đã chuyển sang số máy khác như trên và chuyển về trạng thái đầu.
Theo dõi cuộc gọi:
Thông tin về các cuộc gọi sẽ được liệt kê từ tổng đài lên màn hình.
Thay đổi màu hiển thị: Chọn chức năng này để phân biệt các cuộc gọi nội hạt, liên tỉnh, quốc tế và các dịch vụ gọi khác bằng các màu sắc khác nhau.
Các chức năng khác: Lập phiếu thanh toán, lập báo cáo chi tiết, lập báo cáo tổng hợp, thay đổi tham số, chuyển cuộc gọi, thay đổi mật khẩu, tra cứu thông tin,...

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết