DuyMinh Software
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music

Sử dụng XP Mode trong Windows 7

Go down

Sử dụng XP Mode trong Windows 7  Empty Sử dụng XP Mode trong Windows 7

Bài gửi  duyminh Thu Sep 30, 2010 9:45 am

Sử dụng XP Mode trong Windows 7

“XP Mode” được thiết kế nhằm giúp người dùng giảm bớt nỗi lo về tương thích của phần mềm trên nền HĐH mới. Đây là tính năng hoàn toàn mới Microsoft cung cấp cho người dùng để sử dụng “tạm” những ứng dụng không tương thích với môi trường Windows 7 cho đến khi các nhà phát triển phần mềm nâng cấp phiên bản mới. Ngoài ra, tính năng này cũng hữu ích với những bạn đọc thường xuyên “táy máy” phần mềm.

KHÁI NIỆM

“XP Mode” thực chất là 1 máy ảo chạy trên Windows 7 tương tự như khi bạn dùng Virtual PC và VMware nhưng có thiết kế đơn giản hơn, tiện dụng hơn với giao diện đồ họa trực quan so với cách mà bạn thường dùng trên các máy ảo trước đây. Tuy nhiên, “XP Mode” chỉ chạy được trên các phiên bản Windows 7 là Professional, Enterprise hoặc Ultimate. Ngoài yêu cầu cấu hình phần cứng tối thiểu để chạy Windows 7 là BXL 1GHz hoặc cao hơn, RAM 1GB (phiên bản 32-bit) hoặc 2GB RAM (phiên bản 64-bit), ổ cứng trống 16GB (32-bit) hoặc 20GB (64-bit) và card đồ họa hỗ trợ DirectX 9, WDDM 1.0 trở lên, “XP Mode” cần thêm 1GB RAM và 15GB dung lượng ổ cứng; trong đó BXL phải hỗ trợ tính năng ảo hóa (AMD-V hoặc Intel Virtualization Technology).

Bạn có thể sử dụng tiện ích HAV Detection Tool (tải về tại [You must be registered and logged in to see this link.] để kiểm tra khả năng đáp ứng của phần cứng (Hình 1).

CÀI ĐẶT


Trước tiên, truy cập vào website [You must be registered and logged in to see this link.] Chọn phiên bản và ngôn ngữ Windows 7 đang sử dụng để tải về 2 tập tin Windows XP Mode (469MB) và Windows Virtual PC (9,14MB).

Lần lượt khởi chạy tập tin WindowsXPMode_en-us.exe và Windows6.1-KB958559-x86.msu (hoặc Windows6.1-KB958559-x64.msu tùy phiên bản HĐH). Thực hiện theo từng bước trên màn hình hiển thị để cài đặt và khởi động lại máy tính khi có yêu cầu để hệ thống cập nhật những thay đổi.


Khởi chạy “XP Mode” bằng cách chọn Start. All Programs. Windows Virtual PC. Windows XP Mode. Lưu ý các điều khoản sử dụng, đánh dấu tùy chọn sau khi đọc và nhấn Next. Đặt mật khẩu cho tài khoản mặc định XPMUser và nhấn Next.


Hoàn tất việc cài đặt là bạn đã có một máy ảo với hệ điều hành Windows XP Professional SP3 có bản quyền (Hình 2) trước khi tiếp tục cài đặt các ứng dụng trên máy ảo.


LƯU Ý:

- Điểm khác biệt so với các máy ảo trước đây là khi cài các ứng dụng trên máy ảo thì ngoài việc tạo “shortcut” trong máy ảo, ứng dụng cũng tạo luôn shortcut trên Win 7 để bạn có thể mở chúng ngay từ trình đơn All Programs hoặc desktop của Windows 7 mà không cần vào máy ảo. Đặc biệt khi bạn mở các ứng dụng này bằng cách vào trình đơn Windows 7 hoặc biểu tượng trên desktop thì bạn sẽ không hề thấy cửa sổ XP mà chỉ thấy ứng dụng được mở giống như bất kỳ một ứng dụng nào khác của Windows 7. Bạn cũng có thể lưu công việc trực tiếp lên ổ cứng của Windows 7 như thông thường. Điểm khác biệt duy nhất là không có hiệu ứng Aero trên các ứng dụng này.

- Mặc định các ứng dụng chạy trong môi trường “XP Mode” với chế độ Enhanced Mode. Chế độ này không yêu cầu người dùng đăng nhập và thiết lập sẵn việc chia sẻ tài nguyên giữa máy thật và máy ảo. Người dùng có thể truy xuất đến các thiết bị phần cứng như ổ cứng, máy in… và cả thiết bị lưu trữ gắn ngoài dễ dàng như khi sử dụng trên máy thật. Chế độ Basic Mode cho phép máy ảo hoạt động độc lập với Windows 7. Những tính năng tương thích như chia sẻ bộ đệm (clipboard), ổ đĩa hoặc máy in sẽ không hiển thị trong chế độ này.


- “XP Mode” cũng cho phép thiết lập lại cấu hình phần cứng máy ảo tùy cấu hình phần cứng và nhu cầu người dùng. Trong cửa sổ Virtual PC, chọn Tools. Settings để hiển thị cửa sổ Windows Virtual PC Settings. Kế tiếp, nhấn chọn mục Ctrl+Alt+Dell và chọn shutdown máy ảo trước khi điều chỉnh các thiết lập (Hình 3). Bạn chỉ được quyền thay đổi dung lượng RAM, ổ cứng, mạng… Riêng phần card đồ họa, chỉ cung cấp 1 card đồ họa ảo (S3 Trio 32/64) chứ không lấy card đồ họa thật. Do đó, “XP Mode” chỉ chạy tốt các ứng dụng và một số game nhỏ không đòi hỏi cao về đồ họa.

[You must be registered and logged in to see this link.]


_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 39
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết