DuyMinh Software
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

winzip  Recovery  font  dien  Thanh  radmin  Magic  Password  tes824  


Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  duyminh on Tue Oct 13, 2009 12:17 am

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT LogoDMS

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmssodotnctnstncstheoie

IEE thường dùng các chữ cái T, I, N, C, S để chỉ các mạng điện. Ý nghĩa các chữ cái này như sau:

T : Terre (te) chỉ việc nối trực tiếp xuống đất
I : Insulation cách ly
N : Neutral dây trung tính
C : Combine kết hợp
S : Separate phân biệt, cách ly

CÁC KIỂU MẠNG ĐIỆN HẠ ÁP THƯỜNG GẶP

Các mạng điện hạ áp thường gặp nhất trong thực tế là các mạng TN-C, TN-S, TN-C-S và TT. Các mạng điện này tùy theo các quy định ở địa phương, nó mô tả mối quan hệ giữa nguồn cung cấp, các bộ phận hở hoặc dẫn điện của việc lắp đặt hoặc nối đất.

Mạng TN-C: Trong mạng TN-C dây trung tính và tiếp đất bảo vệ dùng chung một dây từ đầu cuối đến hệ thống.
Các bộ phận dẫn điện bị hở được nối với dây của mạng tiếp đất bảo vệ (PEN – Protection Earthing Network).


Mạng TN-S: Trong mạng điện TN-S, dây trung tính và dây tiếp đất bảo vệ riêng biệt từ đầu đến cuối hệ thống. Dây tiếp đất bảo vệ (PE) có thể là vỏ kim loại của cáp điện lực hoặc một dây dẫn riêng.
Các bộ phận dẫn điện bị hở trong lắp đặt được nối với dây tiếp đất bảo vệ.


Mạng điện TN-C-S: Trong mạng điện TN-C-S dùng một dây PEN cho các chức năng trung tính và tiếp đất bảo vệ.

Mạng điện này là mạng có trung tính được nối đất tại nhiều điểm (MEN) và dây bảo vệ được xem như dây tiếp đất trung tính phối hợp (CNE).
Dây PEN được nối đất tại một số các điểm khắp cả mạng và nói chung càng gần với bộ tiêu thụ điện càng tốt. Các bộ phận dẫn điện bị hở được nối với dây CNE.


Mạng điện TT: Mạng điện TT có một điểm của nguồn cung cấp điện được nối đất và các bộ phận dẫn điện bị hở trong lắp đặt được nối với các điện cực tiếp đất độc lập.


Mạng điện IT:

-------------------------------------------------------------------------
1. Sơ đồ TT:
Trung tính-đất, vỏ kim loại-đất (vỏ kim loại nối thẳng xuống đất): nó thích hợp cho lưới có sự kiểm tra hạn chế or lưới có thể mở rộng hoặc cải tạo vì sơ đồ này đơn giản cho lưới công cộng hoặc khách hàng. tuy nhiên do sử dụng 2 điện cực nối đất riêng biệt nên cần lưu ý bảo vệ quá áp, và đòi hỏi phải đặt bộ chống sét, và cũng phải có RCD với dòng >500mA để chống hỏa hoạn.
2. Sơ đồ TN-C:
Dây trung tính và dây bảo vệ nối đất được dùng chung và gọi là PEN. Mạng này ko cho phép sử dụng cho các dây <10mm2 với Cu và <16mm2 với AL và thiết bị xách tay.TN-C đòi hỏi phải có lưới đẳng áp hiệu quả và chức năng bảo vệ của dây PEN được đặt lên hàng đầu. Hệ này ko được dùng nơi có khả năng cháy nổ cao (vì khi nối các vật dẫn của tòa nhà với dây PEN sẽ tạo nên dòng chạy trong công trình gây hiẻm họa cháy và nhiễu điện từ).
3. Sơ đồ TN-S:
Đây là hệ 3 pha 5 dây quen thuộc, dây bảo vệ và dây trung tính là riên biệt. Hệ này là bắt buộc với mạch có tiết diện nhỏ hơn 10mm2 (dây Cu) và 16mm2 (với dây Al) và các thiết bị di động.
4. Sơ đồ TN-C-S
hai sơ đồ TN-C và TN-S có thể dùng chung trong một lưới. Cần lưu ý là TN-C (hệ 4 dây) ko bao giờ được sử dụng sau sơ đồ TN-S. Có thể sử dụng sơ đồ TN-C-S như sau: phía nguồn (có thể là cáp tổng từ MBA đến trước tủ tổng) sử dụng TN-C còn phía sau khi vào thiết bị sử dụng TN-S; điểm phân dây PE tách hỏi dây PEN thường là điểm đầu của lưới.
5. Sơ đồ IT
Đây là sơ đồ trung tính cách ly or nối đất qua điện trở. ở hệ này cách điện thiết bị phải chịu được điện áp dây nên tốn kém về kinh tế. IT được dùng khi có yêu cầu bức thiết về liên tục cung cấp điện. Nhưng nó đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ lưỡng và cầ tổ chức thử nghiệm quá áp và dòng dung rò.
Trong thực tế ko có sơ đồ nào là đa dụng cả và vì vậy sự lựa chọn tốt nhất thường bao gồm nhiều sơ đồ nối đất khác nhau cho các phần khác nhau của lưới (như các bạn đã thấy trong thực tế). Để chọn sử dụng sơ đồ nào thì cần nghiên cứu tính toán, phân tích kỹ lưỡng và phải tuân theo các tiêu chẩn quy phạm một các nghiêm ngặt (tiêu chuẩn quốc gia, hoặc IEC,...) và thường đưa ra các tiêu chí lựa chọn và so sánh như:
- Khả năng bảo vệ chống điện giật;
- Chống hỏa hoạn;
- Cung cấp điện liên tục;
- Bảo vệ chống quá áp;
- Khả năng mở rộng và cải tạo lưới...
- Bảo vệ chống nhiễu điện từ.
Việc tính toán dây nối đất và dây trung tính cũng được quy định rất chặt chẽ và cụ thể trong IEC
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

IEC terminology
International standard IEC 60364 distinguishes three families of earthing arrangements, using the two-letter codes TN, TT, and IT.

The first letter indicates the connection between earth and the power-supply equipment (generator or transformer):

T : direct connection of a point with earth (Latin: terra);
I : no point is connected with earth (isolation), except perhaps via a high impedance.

The second letter indicates the connection between earth and the electrical device being supplied:

T : No connection to the earth. Can't be used for domestic purposes.
N : connection to earth via the supply network.

TN networks
In a TN earthing system, one of the points in the generator or transformer is connected with earth, usually the star point in a three-phase system. The body of the electrical device is connected with earth via this earth connection at the transformer.

The conductor that connects the exposed metallic parts of the consumer is called protective earth (PE). The conductor that connects to the star point in a three-phase system, or that carries the return current in a single-phase system, is called neutral (N). Three variants of TN systems are distinguished:

TN−S : PE and N are separate conductors that are connected together only near the power source.

TN−C : A combined PEN conductor fulfills the functions of both a PE and an N conductor. The combined PEN conductor typically occurs between the substation and the entry point into the building, whereas within the building separate PE and N conductors are used. In the UK, this system is also known as protective multiple earthing (PME), because of the practice of connecting the combined neutral-and-earth conductor to real earth at many locations, to reduce the risk of broken neutrals - with a similar system in Australia being designated as multiple earthed neutral (MEN).

TN−C−S : Part of the system uses a combined PEN conductor, which is at some point split up into separate PE and N lines.

TN-S: separate protective earth (PE) and neutral (N) conductors from transformer to consuming device, which are not connected together at any point after the building distribution point. TN-C: combined PE and N conductor all the way from the transformer to the consuming device. TN-C-S earthing system: combined PEN conductor from transformer to building distribution point, but separate PE and N conductors in fixed indoor wiring and flexible power cords.

It is possible to have both TN-S and TN-C-S supplies from the same transformer. For example, the sheaths on some underground cables corrode and stop providing good earth connections, and so homes where "bad earths" are found get converted to TN-C-S.

TT network
In a TT earthing system, the protective earth connection of the consumer is provided by a local connection to earth, independent of any earth connection at the generator.

The big advantage of the TT earthing system is the fact that its clear of high and low frequency noises that come through the neutral wire from various electrical equipment connected to it. This is why TT has always been preferrable for special applications like telecommunication sites that benefit from the interfernce-free earthing. Also, TT does not have the risk of a broken neutral.

In pre-RCD era, the TT earthing system was unattractive for general use because of its worse capability of accepting high currents in case of a live-to-PE short circuit (in comparison with TN systems). But as residual current devices mitigate this disadvantage, the TT earthing system becomes attractive for premises where all AC power circuits are RCD-protected.IT network
In an IT network, the distribution system has no connection to earth at all, or it has only a high impedance connection. In such systems, an insulation monitoring device is used to monitor the impedance

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

*** CHỌN SƠ ĐỒ NỐI ĐẤT:
Có 3 loại nối đất :
- Nối đất an toàn : Thiết bị nối đất loại này được nối vào vỏ thiết bị.
- Nối đất làm việc: Thiết bị nối đất loại này được nối vào trung tính của máy biến áp.
- Nối đất chống sét: Thiết bị nối đất loại này được nối vào kim thu sét.
- Nối đất an toàn và nối đất làm việc có thể dùng chung một trang bị nối đất, nối đất chống sét phải xét riêng biệt.
* Chọn sơ đồ nối đất cho nhà máy :
- Do các nguyên tắc và ưu điểm sau: Khi sự cố chạm vỏ, có nghĩa là dòng sự cố ngắn mạch pha chạm đất và CB bảo vệ sẽ tác động. Do đó không cần phải đặt các thiết bị khác(RCD) bảo vệ mà đã có CB làm công việc chính khi có sự cố chạm vỏ.
- Sơ đồ TN-C-S:
Sơ đồ TN - C, TN - S có thể sử dụng chung trong một lưới. Trong sơ đồ TN – C - S, sơ đồ TN - C (4 dây ) không bao giờ sử dụng sau sơ đồ TN - S. Điểm phân dây PE tách khỏi dây PEN thường là điểm đầu của lưới.

TT: thường thấy
IT: ít thấy
TN: thấy nhiều
TNCS: thanh niên cộng sản (Đoàn TNCS)
multiple earthed neutral (MEN)
protective earth (PE)
protective earth (PE) and neutral (N)
TN-S: separate PE and N
TN-C: combined PEN

*** CHỌN DÂY BẢO VỆ THEO TIÊU CHUẨN IEC:
1. Chọn dây nối đất (PE):
- Dây PE cho phép liên kết các vật tự nhiên và các vỏ kim loại không có điện của các thiết bị điện để tạo thành lưới đẳng thế.
- Để chọn kích cở của dây PE ta dựa theo tiêu chuẩn IEC, cho lưới hạ thế. Ở đây ta dùng phương pháp đơn giản để chọn dây PE, phương pháp này có liên quan đến kích cở dây pha với giả sử, sử dụng cùng một vật liệu.
Chọn dây theo tiêu chuẩn IEC

Khi Fpha 16 mm2 (Cu) thì FPE = Fpha
Khi 16 mm2 nhỏ hơn Fpha 35 mm2 (Cu) thì FPE = 16 mm2
Khi Fpha lớn hơn 35mm2 thì FPE 0.5xFpha


[You must be registered and logged in to see this link.]

[You must be registered and logged in to see this link.]


Được sửa bởi duyminh ngày Wed Jan 29, 2014 9:20 pm; sửa lần 7.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 39
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  duyminh on Tue Oct 13, 2009 12:20 am

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun10minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun11minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun12minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun13minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun14minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun19minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun1minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun20minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun21minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun22minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun23minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun24minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun2minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun3minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun4minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun5minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun6minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmsbun7minh
Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Dmshinh1092minh

An Toàn Điện

Chương 1 : Các khái niệm cơ bản về an toàn điện
1.1. Khái niệm về an toàn điện
1.2. Các bước cần tiến hành khi xảy ra tai nạn điện
1.3. Tác hại khi có dòng điện chạy qua cơ thể người
1.4. Các yếu tố liên quan đến tác hại của dòng điện chạy qua cơ thể người
1.5. Điện áp cho phép

Chương 2 : Phân tích an toàn trong các lưới điện
2.1. Chạm trực tiếp vào điện áp:
- Khảo sát sự phân bố dòng qua người, điện áp tiếp xúc, kết luận về tính an toàn khi xảy ra tai nạn.
- Trong lưới điện đơn giản.
- Trong lưới điện 3-pha
2.2. Chạm gián tiếp vào điện áp :
- Hiện tượng dòng điện đi qua đất
- Điện áp tiếp xúc (Utx)
- Điện áp bước (Ub)
- Các biện pháp giảm Utx, Ub

Chương 3 : Các biện pháp an toàn bảo vệ chống điện giật
3.1. Biện pháp tổ chức
3.2. Biện pháp kỹ thuật
- Bảo vệ chống chạm điện trực tiếp :
Bảo vệ chính
Bảo vệ phụ
- Bảo vệ chống chạm điện gián tiếp :
Cách thực hiện
Các sơ đồ nối đất an toàn (Sơ đồ TT; Sơ đồ TN-C, TN-S, TN-C-S; Sơ đồ IT)
Tính toán dòng chạm vỏ
Điện áp tiếp xúc
Dòng qua người
Cách chọn thiết bị và cách tính toán các thông số cần thiết để bảo vệ an toàn cho người khi thực hiện các sơ đồ nối đất an toàn.
- Cách lắp đặt và đo điện trở nối đất:
Các phương pháp lắp đặt hệ thống nối đất
Cách tính toán trị số điện trở nối đất (Rnđ)
Cách đo Rnđ
3.3. Các biện pháp bảo vệ an toàn không cần cắt nguồn

Chương 4 : Bảo vệ an toàn khi điện áp cao xâm nhập điện áp thấp
4.1. Khái niệm chung
4.2. Phân tích sự phân bố dòng, áp phía điện áp thấp khi xảy ra sự cố trên mạng TT, TN, IT.
4.3. Các biện pháp bảo vệ

Chương 5 : Đề phòng tĩnh điện
5.1. Sự hình thành tĩnh điện
5.2. Các tính chất và các tác hại của tĩnh điện
5.3. Các biện pháp đề phòng

Chương 6 : An toàn khi làm việc ở trường điện từ tần số cao
6.1. Sự hình thành trường điện từ tần số cao và các đặc điểm
6.2. Ảnh hưởng của trường điện từ tần số cao đến cơ thể người.
6.3. Các biện pháp an toàn

Chương 7 : Bảo vệ chống sét
7.1. Hiện tượng sét
7.2. Các hậu quả của phóng điện sét.
7.3. Bảo vệ chồng sét đánh trực tiếp:
Kim thu sét
Dây thu sét
Đầu thu sét kiểu động
7.4. Bảo vệ chống sét cảm ứng
a. Chống sét van (L A : Lightning Arrester)
b. Bộ lọc xung (SRF : Surge Reduction Filter)

Download:


Được sửa bởi duyminh ngày Thu Jun 24, 2010 11:24 am; sửa lần 3.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 39
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  phanquocviet on Tue Oct 13, 2009 2:30 pm

thanks

@:
Bộ tắt/mở thiết bị điện 4 kênh vô tuyến:
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Bộ hẹn giờ điện tử tắt/mở thiết bị tự động thông minh tiết kiệm điện:
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Thiết bị báo động hồng ngoại Model HT1A:
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Camera ngụy trang móc khóa quay phim, chụp ảnh, ghi âm 2 Mega pixel:
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Bộ mở rộng tầm điều khiển remote Tivi, đầu máy, DVR Camera...chuyên dùng cho phòng Karaoke:
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Cân điện tử bỏ túi dạng móc treo. Cân từ 50g...40KG. Hữu ích cho mọi người:
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Camera chống trộm Mini DVCam tự động ghi hình khi có tiếng động, vừa là WebCam 2.0 MegaPixel:
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

phanquocviet

Tổng số bài gửi : 33
Points : 43
Reputation : 10
Join date : 19/08/2009

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  chung vinh on Mon Dec 21, 2009 8:02 pm

thank

chung vinh

Tổng số bài gửi : 18
Points : 29
Reputation : 10
Join date : 21/12/2009

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  ira1234 on Mon Mar 15, 2010 6:55 pm

thanks Smile

ira1234

Tổng số bài gửi : 1
Points : 4
Reputation : 3
Join date : 15/03/2010

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  tanbqtb03 on Thu Jun 24, 2010 1:23 pm

em xin

tanbqtb03

Tổng số bài gửi : 19
Points : 31
Reputation : 12
Join date : 23/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  pulsa on Sun Jun 27, 2010 9:58 pm

tks

pulsa

Tổng số bài gửi : 4
Points : 7
Reputation : 3
Join date : 12/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  micco on Mon Jun 28, 2010 10:02 pm

nhiều phần của bạn còn chua nêu rõ

micco

Tổng số bài gửi : 1
Points : 1
Reputation : 0
Join date : 28/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty thanks

Bài gửi  thanhtrispkt on Fri Oct 01, 2010 11:00 pm

THANKS

thanhtrispkt

Tổng số bài gửi : 3
Points : 3
Reputation : 0
Join date : 01/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  zaizaispk on Sun Dec 12, 2010 11:51 pm

thanks

zaizaispk

Tổng số bài gửi : 2
Points : 2
Reputation : 0
Join date : 12/12/2010

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  arce on Tue Dec 28, 2010 12:38 pm

tks

arce

Tổng số bài gửi : 2
Points : 2
Reputation : 0
Join date : 28/12/2010

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  MrSi`nh on Mon Apr 18, 2011 5:59 pm

thanks

MrSi`nh

Tổng số bài gửi : 2
Points : 2
Reputation : 0
Join date : 18/04/2011

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty nối đất

Bài gửi  conandoi on Wed Apr 27, 2011 1:52 pm

thanks

conandoi

Tổng số bài gửi : 12
Points : 15
Reputation : 3
Join date : 20/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  bachmahoangtu9 on Sun Jun 12, 2011 10:56 pm

thanks

bachmahoangtu9

Tổng số bài gửi : 1
Points : 1
Reputation : 0
Join date : 12/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  vitovito on Mon Jul 08, 2013 11:37 am

thank

vitovito

Tổng số bài gửi : 2
Points : 2
Reputation : 0
Join date : 08/07/2013

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  vitovito on Mon Jul 08, 2013 12:20 pm

Anh Minh ơi! tài liệu an toàn điện mà em tải theo link anh cho không khớp với đề cương An toàn điện của anh cho ở trên anh ạ. Anh cho em xin tài liệu an toàn điện đúng với đề cương anh cho ở trên được không ạ? Thank anh nhiều!

vitovito

Tổng số bài gửi : 2
Points : 2
Reputation : 0
Join date : 08/07/2013

Về Đầu Trang Go down

Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT Empty Re: Chọn dây nối đất và mạng nối đất TN-C TN-S TN-C-S TT IT

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết