Công nghệ ROI (vùng quan trọng) trong CCTV là gì?

Go down

Công nghệ ROI (vùng quan trọng) trong CCTV là gì? Empty Công nghệ ROI (vùng quan trọng) trong CCTV là gì?

Bài gửi  phamduyminh on Fri Aug 03, 2018 10:43 am

Công nghệ ROI (vùng quan trọng) trong CCTV là gì?
ROI (Region of Interest)

Công nghệ ROI (vùng quan trọng) trong CCTV là gì? Roi10
Camera IP trở thành xu hướng chủ đạo trong ngành công nghiệp giám sát video toàn cầu. Với mục đích cung cấp các hệ thống giám sát IP linh hoạt và tiết kiệm chi phí để video độ nét cao 1080p hoặc thậm chí là video 4K, một số nhà sản xuất sử dụng nhiều công nghệ IVE và ROI là một trong số đó. Bạn có biết chức năng của ROI?

IVE là viết tắt của việc mã hoá video thông minh, công nghệ IVE có thể xử lý dữ liệu video theo nhu cầu của người dùng, nó có thể đạt được hiệu suất giám sát video tối ưu, chất lượng hình ảnh cân bằng và băng thông mạng cũng như dung lượng lưu trữ. ROI là viết tắt của vùng quan trọng. Đó là một tính năng rất hữu ích trong lĩnh vực camera giám sát. Như chúng ta biết, có một số khu vực không có ích cho giám sát video trong hình ảnh chụp. Tuy nhiên, những khu vực vô ích này chiếm băng thông mạng và lưu trữ. Chức năng ROI của Camera quan sát IP sẽ chỉ tập trung vào việc cung cấp video chất lượng cao tại vùng quan trọng. Đối với khu vực không quan trọng, nó giảm độ phân giải hoặc thậm chí không thiết lập ghi tại vùng đó.

Công nghệ ROI là gì và lợi thế của nó?
- ROI, vùng quan trọng. Trong giám sát, người dùng thường tập trung vào một số đối tượng được giám sát cụ thể, chẳng hạn như bảng số xe, khuôn mặt v.v… Tuy nhiên, bầu trời, bãi cỏ, cây cối, mái nhà trong khu vực được giám sát không quan trọng. Đối với những vùng quan trọng này, chúng tôi gọi là “vùng quan trọng”.

Công nghệ mã hóa ROI lần đầu tiên được ISO thiết lập năm 2000, nó là một trong những điểm nổi bật của chuẩn nén mã hóa hình ảnh tĩnh mới (JPEG2000), đây cũng là một chủ đề nghiên cứu phổ biến trong công nghệ mã hóa video hiện nay. Công nghệ này có thể mã hóa các vùng quan trọng trong video có tỷ lệ nén cao. Vì vậy, nó sẽ đảm bảo thông băng thông sẽ đủ để truyền thông tin quan trọng về trung tâm, nó có hiệu quả nén dữ liệu hình ảnh, giải quyết rất nhiều xung đột giữa tỷ lệ nén và chất lượng hình ảnh.

Khó khăn trong công nghệ ROI là gì?
- Hiện tại, có hai công nghệ ROI khác nhau: một là khu vực cố định, một là theo dõi động.

KHU VỰC CỐ ĐỊNH
Trong trang cài đặt ROI của camera quan sát, bạn có thể bật chức năng ROI cho các vùng cố định, bạn có thể chọn tối đa 4 vùng khác nhau trên hình ảnh xem trước, mức mã hoá ROI có thể là 1-6, điều chỉnh được.

THEO DÕI ĐỘNG
Thứ nhất, trong trang cài đặt nhận dạng khuôn mặt trên camera quan sát, bật chức năng nhận dạng khuôn mặt và phân tích động, sau đó chuyển đến trang cài đặt ROI để bật chức năng ROI theo dõi động, mức mã hoá ROI cũng có thể là 1-6, có thể đạt được nhận diện khuôn mặt và ROI theo dõi động chức năng mã hóa.

1. ROI hỗ trợ công nghệ ba luồng để cho phép người dùng thiết lập riêng 4 vùng cố định hoặc theo dõi động.
2. Tính năng theo dõi động, chỉ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt và mã hóa ROI.

Công nghệ ROI (vùng quan trọng) trong CCTV là gì? 231_re10
Công nghệ ROI giám sát video ba luồng

Về mặt chi phí, công nghệ ROI thực sự đáng giá?
- Do hạn chế về tài nguyên băng thông, chỉ có thể sử dụng bitrate thấp để truyền luồng video, và bạn vẫn muốn theo dõi các chủ đề quan trọng rõ ràng vì thế nên sử dụng công nghệ mã hóa ROI vì thế bạn phải hy sinh chất lượng của những thứ không quan tâm / không quan trọng, tập trung vào các vùng quan trọng để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất mà không cần mở rộng băng thông. Do đó, tránh được chi phí gia mở rộng băng thông và thời gian lưu video (tiết kiệm được ổ cứng). Hơn nữa, công nghệ ROI trở thành công nghệ phổ biến được hỗ trợ cho các Camera quan sát IP từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Công nghệ ROI tác động đến ngành công nghiệp giám sát?
- ROI không phải là công nghệ mới được phát triển. Trong năm ngoái, có những nhà sản xuất lớn, chẳng hạn như Camera IP HIKVision và Camera IP Dahua (Seri: 4x) đã đưa vào sản phẩm công nghệ này, bạn có thể sử dụng công nghệ này để giải quyết sự thiếu hụt băng thông trong một số dự án. Kể từ khi công nghệ chuyển sang H.265, kết hợp ROI và H.265 có thể làm giảm tốc độ bitrate. Bởi sau đó, mọi người sẽ được hưởng chất lượng video cực kỳ cao với băng thông thấp và chi phí dành cho lưu trữ.

[You must be registered and logged in to see this link.]

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.
phamduyminh
phamduyminh

Tổng số bài gửi : 127
Points : 323
Reputation : 0
Join date : 03/05/2009
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết