Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

tes824  Thanh  winzip  


Phân biệt thẻ Proximity và thẻ Mifare

Go down

Phân biệt thẻ Proximity và thẻ Mifare

Bài gửi  phamduyminh on Thu Jan 11, 2018 12:11 pmPhân biệt thẻ Proximity và thẻ Mifare

Thẻ Proximity và thẻ mifare đều là thẻ từ thông minh ứng dụng công nghệ RFID và được sử dụng phổ biến để làm thẻ cho máy chấm công hay kiểm soát cửa ra vào. Thật khó để người dùng có thể phân biệt thẻ Proximity và thẻ mifare nếu chỉ nhìn bề ngoài.

Công nghệ RFID là gì?

RFID – Radio Frequency Identification: là công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến, phương pháp nhận dạng tự động dựa trên việc lưu trữ dữ liệu trên thẻ RFID và đầu đọc RFID.

Thẻ RFID được gắn chíp + Antent, đầu đọc thẻ RFID để đọc thông tin từ thẻ. Công nghệ RFID được ứng dụng mạnh trong nhiều lĩnh vực như: dán trên các hàng hóa ở siêu thị hoặc các sản phẩm trong kho và dùng máy tính để quản lý các sản phẩm này. Nhưng trong giới hạn bài viết này tôi sẽ không nói quá sâu vào các ứng dụng của thẻ RFID mà sẽ tập trung vào phân biệt thẻ proximity và thẻ mifare, để tìm ra sự khác nhau cũng như ứng dụng của nó trong chấm công nhân viên hay ứng dụng trong kiểm soát ra vào.

1. Thẻ proximity:

Dữ liệu lưu trữ trên thẻ proximity gồm dãy số gồm 4 đến 10 số cố định. Khi dùng thẻ này đăng ký trên đầu đọc thẻ thì đầu đọc sẽ ghi lại dãy số có trên thẻ dùng để đối chiếu về sau. Thẻ proximity rất tiện dụng khi làm thẻ nhân viên, thẻ gửi xe, thẻ phòng tập gym…thậm chí có thể kết hợp với 1 số thiết bị khác để làm khóa xe sử dụng thẻ từ chống trộm. Sẽ rất tiện lợi khi in thông tin nhân viên lên thẻ để vừa dùng làm thẻ nhân viên vừa thẻ ra vào và chấm công.

Thông số kỹ thuật:

– Sử dụng tần số: 125 MHz

– Khoảng cách từ thẻ đến đầu đọc thẻ: dưới 20 cm

– Thời gian xác thực thẻ: phụ thuộc vào đầu đọc nhưng thường rất nhanh chỉ từ 1 – 2 ms

– Tương thích với hầu hết các đầu đọc phổ biến ở nước ta hiện nay như: Soyal, Ronald Jack, Promag…

2. Thẻ Mifare

Khác biệt lớn nhất của Mifare so với Proximity là khả năng đọc ghi trên Mifare (Proximity cố định dữ liệu dạng chuỗi số), Mifare cũng sử dụng chuỗi số nhưng chuỗi số dày chỉ cố định về độ dài còn có thể thay đổi về ký tự. Dữ liệu trên thẻ được mã hóa ngăn chặn việc sao chép thông tin được lưu trữ trên thẻ.

Thông số kỹ thuật:

– Tần số hoạt động: 13,56 MHz

– Khoảng cách đọc: dưới 10 cm.

– Dung lượng: một thẻ Mifare 1K tiêu chuẩn đều có 4 khối dữ liệu là 16 byte.

Cả thẻ Proximity và thẻ Mifare đều được sử dụng rộng rãi trong máy chấm công thẻ từ. Thẻ Mifare ưu điểm vượt trội hơn hẳn nhưng giá thành cũng vì thế mà đắt hơn. Nếu doanh nghiệp đông nhân viên thì sử dụng thẻ này sẽ tương đối tốn kém, ngược lại thẻ Proximity vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và chi phí thấp hơn hẳn.
Nếu bạn đang quan tâm đến việc lựa chọn một thiết bị đầu đọc thẻ dùng để chấm công hoặc kiểm soát ra vào thì bạn cũng nên tìm hiểu và phân biệt thẻ Proximity và thẻ mifare để lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.
phamduyminh
phamduyminh

Tổng số bài gửi : 112
Points : 278
Reputation : 0
Join date : 03/05/2009
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết