Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

tes824  winzip  Thanh  


Núi lửa việt nam. hình ảnh núi lửa

Go down

Núi lửa việt nam. hình ảnh núi lửa

Bài gửi  oklaco on Thu May 24, 2012 10:54 am

Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao khi núi lửa phun trào ở Iceland lại khiến cho châu Âu bị bao phủ bởi tro bụi. Cách đây vài năm, khi núi lửa phun trào ở Indonesia, tro bụi đã bay sang tận Việt Nam.

Không những thế, tro bụi có thể rơi xuống tạo thành các lớp vật chất rắn nhiều khi rất dày phủ trên một diện rộng và có thể vùi lấp tất cả. Điều đặc biệt, trong tro bụi chứa khá nhiều chất độc (CO2, SO2, metan...) gây ô nhiễm. Những trận núi lửa lớn có thể ảnh hưởng tới cả khí hậu toàn cầu.
[url][/url]
Đôi khi có dấu hiệu báo trước

Hoạt động núi lửa luôn diễn ra bất ngờ, nằm ngoài dự đoán. Nhưng đôi khi, trước khi núi lửa phun trào cũng xuất hiện một vài dấu hiệu như: nhiệt độ nóng lên bất ngờ, phun khí hoặc phun hơi nước lên, các chấn động (động đất). Các dấu hiệu này xảy ra trong một thời gian ngắn thì núi lửa phun trào. Tuy nhiên, cũng có lúc, dấu hiệu này xảy ra cả một thời gian dài mà vẫn không thấy núi lửa hoạt động.

Chu kỳ hoạt động của núi lửa không rõ ràng. Có những núi lửa phun trào một lần xong biến mất, có những núi lửa ngủ yên khoảng vài trăm năm thì hoạt động trở lại, điển hình như núi lửa ở Iceland hoạt động trở lại sau gần hai thế kỷ ngủ yên.

Núi lửa có nguy cơ hoạt động ở Việt Nam

Các kết quả nghiên cứu cho thấy, tại Việt Nam, trong giai đoạn tân kiến tạo và hiện đại đã từng có các hoạt động núi lửa mạnh mẽ cả trên đất liền và thềm lục địa. Chính hoạt động núi lửa đã tạo ra một lớp phủ bazan rộng lớn, ước tính trên 23.000km2 tại khu vực Tây Nguyên hiện nay.

Trên các khu vực Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai... vẫn còn thấy hàng trăm ngọn núi lửa dạng chóp như Hàm Rồng (Pleiku), Núi Chai (Đức Trọng, Lâm Đồng), hoặc hàng loạt các hồ núi lửa như Biển Hồ, Iabang (Pleiku)...
[url][/url]

Hiện, ở Việt Nam không có núi lửa hoạt động. Nhưng Việt Nam có nhiều tiềm năng về hoạt động núi lửa. Lý do là, trong khoảng 100 năm trở lại đây, hoạt động núi lửa vẫn xuất hiện ở Việt Nam (núi lửa gần đây nhất hoạt động vào năm 1923 ở đảo Tro).

Các kết quả nghiên cứu địa chấn cũng cho thấy sự tồn tại di thường nhiệt khá nông ở khu vực cao nguyên Pleiku (tiềm năng phát sinh các lò magma cho núi lửa). Đặc biệt, lãnh thổ Việt Nam là vùng có các hoạt động kiến tạo hiện đại tích cực (ví dụ như sự dịch chuyển của các đứt gãy trẻ, các hoạt động nhiệt dịch như sự xuất hiện hàng loạt các nguồn nước nóng, đặc biệt là khu vực duyên hải Nam Trung Bộ từ Quảng Ngãi tới Bình Thuận).
cua sat, cửa sắt, bon nuoc dai thanh, bon nuoc hwata, bon nuoc son ha, bon nuoc toan my, bon nuoc dapha, ban ve kien truc, cua sat, cửa sắt, may nuoc nong dai thanh, may nuoc nong, máy nuoc nóng, cua cuon dai loan, cua cuon duc, cua go, cửa gỗ, thiet ke noi that, thiết kế nội thất, bon nuoc, bon nuoc, may nuoc nong huong duong, may bom pentax, máy bơm pentax, may bom nuoc pentax, máy bơm nước pentax, gia may bom pentax, giá máy bơm pentax, gia may bom nuoc pentax, giá máy bơm nước pentax, tu bep go, tủ bếp gỗ
Mội nhu cầu xin liên hê Nhà phân phối trực tuyến: Oklaco.com
:: CN 1: 25 Đường số 2A, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP. HCM ::
:: CN 2 : 10/3N, Võ Văn Vân, Ấp 1, X.Vĩnh lộc B, H. Bình Chánh, TP.HCM ::
Tel : (08) 22 37 35 92 - (08) 6268 5409 - 0908 876 400
Email : mynghemuaban@gmail.com
website: http://oklaco.com

Được biết, Việt Nam đã có một số nghiên cứu chi tiết hoạt động núi lửa. Tuy nhiên, các nghiên cứu mang tính chất dự báo thì lại chưa có.

oklaco

Tổng số bài gửi : 93
Points : 193
Reputation : 0
Join date : 27/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Núi lửa việt nam. hình ảnh núi lửa

Bài gửi  oklaco on Thu May 24, 2012 10:56 am

upupupppppppppppppppppppppppppppppppppp
bon nuoc, bồn nước, bon nuoc,
máy nước nóng, may nuoc nong, may nuoc nong dai thanh, máy nước nóng đại thành, may nuoc nong thai duong nang, máy nước nóng thái dương năng,may nuoc nong dai thanh, may nuoc nong, máy nước nóng,bon nuoc dai thanh, bồn nước đại thành, bon inox dai thanh, bồn inox dai thành, bon nuoc dai thanh, bồn nước đại thành, bon nuoc, bồn nước, bon nuoc dapha, bồn nước dapha, gia bon nuoc toan toan my, giá bồn nước toàn mỹ,gia bon nuoc dai thanh, giá bồn nước đại thành,
Vận chuyển miễn phí trong khu vực TPHCM
:: CN 1: 25 Đường số 2A, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP. HCM ::
:: CN 2 : 10/3N, Võ Văn Vân, Ấp 1, X.Vĩnh lộc B, H. Bình Chánh, TP.HCM ::
Tel : (08) 22 37 35 92 - (08) 6268 5409 - 0908 876 400
Email : bonnuocdaithanh@yahoo.com.vn
website: http://bonnuocdaithanh.com/bonnuoc/g59_1.htm

oklaco

Tổng số bài gửi : 93
Points : 193
Reputation : 0
Join date : 27/01/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết