Truyền hình hội nghị (video conferencing)

Go down

Truyền hình hội nghị (video conferencing)

Bài gửi  duyminh on Thu Jan 06, 2011 3:19 pmTruyền hình hội nghị (video conferencing)

Truyền hình hội nghị (video conferencing) cho phép thông tin và truyền thoai, dữ liệu và hình ảnh tại cùng một thời điểm từ hoặc đến nhiều địa điểm cách xa nhau. Truyền hình hội nghị có thể được triển khai trên nhiều nền tảng mạng khác nhau như mạng LAN, mạng WAN, mạng chuyển mạch, mạng IP, ATM hay ISDN.

Hàng năm các doanh nghiệp hoặc tổ chức đều phải chi phí một khoản tiền lớn dành cho các hội nghị của mình. Với giải pháp truyền hình hội nghị, khách hàng có thể tiết kiệm rất lớn các chi phí như di chuyển đến chỗ họp, chi phí tổ chức phòng hội nghị,… trong khi vẫn đảm bảo các hội nghị có thể được tiến hành mọi nơi, mọi lúc.

Giải pháp thiết bị truyền hình hội nghị dựa trên nền tảng mạng LAN sẽ hoàn toàn tương thích với chuẩn H.323 cho mạng IP trong khi giải pháp dựa trên công nghệ ISDN sẽ hoàn toàn tương thích với chuẩn H.320. Để có sự hoạt động tương hỗ giữa hệ thống truyền hình hội nghị trong 2 nền tảng trên, chúng ta chỉ cần lắp đặt thêm một Gateway với khả năng kết nối giữa hai mạng trên.Giải pháp hoàn chỉnh của chúng tôi cho cả hai mạng IP và ISDN về một mạng Truyền hình hội nghị bao gồm: điển cuối truyền hình hội nghị (VideoConferencing Endpoint), bộ phận quản lý đa điểm (MCU: Multipoint Control Unit), Gateway và Gatekeepers. Hệ thống truyền hình hội nghị của chúng tôi có thể chia thành hai nhóm chính:

Hệ thống truyền hình hội cá nhân: được lắp đặt trong máy tính cá nhân PC và sử dụng cho các liên lạc điểm-điểm. Chúng sử dụng các máy quay camera được gắn trên máy PC.
Hệ thống truyền hình hội nghị theo nhóm: được sử dụng trong các phòng hội nghị, có nhiều người tham dự (điểm-đa điểm). Chúng sử dụng một hoặc nhiều máy quay camera Pan-tilt-zoom nhằm phủ toàn bộ các phòng hoặc tất cả những người tham gia. Bên cạnh đó chất lượng âm thanh cũng tốt hơn rất nhiều.

Trong hệ thống truyền hình hội nghị theo nhóm có nhiều người sử dụng do đó phải có một MCU nhằm phân bố hình ảnh, thoại và dữ liệu cho nhiều người sử dụng. MCU tạo nên các phòng hội nghị ảo trong mạng mà trong đó người sủ dụng từ các địa điểm khác nhau có thể kết nối và hội nghị trực tiếp bằng hình ảnh và âm thanh. MCU cũng hỗ trợ điều chỉnh băng thông trong suốt quá trình hội nghị từ 384 Kbps lên đến 2 Mbps.* Vì sao cần lắp đặt Hệ thống này:

Với mỗi lĩnh vực, dịch vụ Hội nghị Truyền hình luôn là lựa chọn số một khi khoảng cách giữa các điểm liên lạc với nhau là khá xa, không thuận lợi cho việc đi lại để trực tiếp gặp mặt nhau trao đổi công việc. Dịch vụ Hội nghị Truyền hình đặc biệt hiệu quả trong việc giảng dạy và đào tạo trực tuyến từ xa.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin - Viễn thông, đã có khá nhiều giải pháp cho dịch vụ Hội nghị Truyền hình. Tuy nhiên với cơ sở hạ tầng mạng tại Việt Nam hiện nay thì các giải pháp phù hợp và khả thi cho Hội nghị Truyền hình là giải pháp dựa trên công nghệ IP và giải pháp dựa trên công nghệ ISDN.

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống này:

Dịch vụ này cung cấp khả năng truyền hình ảnh, âm thanh trực tuyến giữa nhiều điểm trên mạng, giúp tăng cường khả năng tương tác, trao đổi giữa các thành viên trong hội nghị

Tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng công việc vẫn hiệu quả

Truyền giọng nói qua Internet là công nghệ gọi điện thoại rẻ tiền đang được cá nhân và doanh nghiệp dần dần chấp nhận sử dụng rộng rãi. Khác với đường dây điện thoại thông thường, hệ thống VoIP có thể kết hợp hình ảnh video và giọng nói để tổ chức các cuộc hội nghị từ xa.

Các lĩnh vực có thể áp dụng dịch vụ này:

Hội nghị, giao ban, trao đổi công việc của các đơn vị có vị trí địa lý cách xa nhau

Dạy và học trực tuyến từ xa theo mô hình học trên mạng (E-Learning)

Chăm sóc y tế từ xa: người bệnh có thể được khám bệnh, chẩn đoán hay thậm chí phẫu thuật gián tiếp từ các chuyên gia y tế tại những nơi rất xa

Các công việc và lĩnh vực yêu cầu trao đổi thông tin, hình ảnh, âm thanh thời gian thực khác.• Các đặc điểm chính về giải pháp truyền hình hội nghị:

Chế độ hoạt động: điểm – đa điểm.
Xây dựng trên nền tảng PC, MPEG hoặc Video IP.
Tương thích với các chuẩn của ITU-T: MPEG, H.320, H.323, TCP/IP, H.261, H.263, H.263+.
Có thể hoạt động trên nhiều nền tảng mạng: LAN, WAN, E1, T1, ISDN, ATM, TDM,….
Công nghệ truyền dựa trên kết nối IP H.323, Ethernet 10/100 BaseT.
Độ phân giải hình ảnh: 30 khung/s tại tốc độ 256 Kbps và cao hơn.
Tốc độ truyền tối thiểu: 384 Kbps – 2 Mbps.
Số điểm kết nối trực tiếp đồng thời: 5 điểm tại tốc độ 384 Kbps.
Theo dõi hiển thị các thành viên.
Quản lý và giám sát tập trung: tại chỗ hoặc từ xa tất cả các điểm của hệ thống, điều khiển hình ảnh theo chất lượng và độ giới hạn băng thông, khả năng thay đổi cấu hình, cài đặt và thay đổi kết nối bằng giao diện đồ hoạ, theo dõi cácsự cố và các cảnh báo.
Đồng bộ hình ảnh và âm thanh trong cùng gói dữ liệu.
Thiết bị có thể hoạt động 24/24, dễ dàng lắp đặt, bảo trì, quản lý và nâng cấp.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
avatar
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 37
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết