Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

dien  tes824  Thanh  winzip  


Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả

Go down

Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Empty Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả

Bài gửi  duyminh on Thu Nov 25, 2010 1:59 pm

Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Imag0529resize
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Imag0531resize
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Imag0545resize
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Imag0546resize
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Imag0547resize
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Imag0548resize
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Imag0549resize
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Imag0550resize
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Imag0551resize

Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả

Hiện nay, tiết kiệm điện nói chung và trong chiếu sáng đã trở thành vấn đề đặc biệt quan tâm của các doanh nghiệp và người dân. Chính phủ cũng luôn có chủ trương tiết kiệm điện để khắc phục tình trạng thiếu điện và hao tổn năng lượng của Việt nam đang ở mức độ quá cao. Làm sao tiết kiệm các chi phí tiền điện hàng ngày là câu hỏi thường trực của người dân và doanh nghiệp. Vì vậy, sử dụng đèn tiết kiệm điện đang là nhu cầu tất yếu trong sản xuất kinh doanh cũng như đời sống dân sinh hiện nay.

1. Sơ bộ về các sản phẩm đèn tiết kiệm điện hiện nay?

Đèn tiết kiệm điện là sản phẩm chiếu sáng nhờ ứng dụng công nghệ mới, tiêu thụ điện năng thấp hơn sản phẩm thông thường mà vẫn đảm bảo chất lượng chiếu sáng tương đương hoặc tốt hơn. Ngoài ra, đèn tiết kiệm điện được sản xuất bởi công nghệ mới nên thân thiện với môi trường, tuổi thọ và tính an toàn cao. Tương lai, các loại đèn này sẽ thay thế hoàn toàn sản phẩm chiếu sáng thông thường hiện nay, đây cũng là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển của công nghệ về sản xuất đèn trên thế giới.

2. Người tiêu dùng sẽ đạt được các lợi ích gì khi sử dụng thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện?

Về lợi ích kinh tế: Nếu sử dụng đèn tiết kiệm điện sẽ tiết kiệm được chi phí rất lớn do điện năng tiêu thụ thấp. Theo tính toán, một nhà máy sử dụng 1.000 bộ đèn huỳnh quang T8/48W thông thường, thời lượng 8.000 giờ 1 năm sẽ phải trả chi phí chiếu sáng là 500.000.000 VND. Nếu sử dụng đèn huỳnh quang T5 tiết kiệm điện 28W thì sẽ chỉ phải trả chi phí điện năng là 300.000.000 VND. Như vậy, sử dụng đèn tiết kiệm điện, doanh nghiệp đã tiết kiệm được 40% chi phí điện năng và một khoản chi phí khá lớn, lưu ý đây là chi phí thường xuyên của doanh nghiệp.

Về lợi ích cho người sử dụng: Đèn tiết kiệm điện đảm bảo chất lượng chiếu sáng tương đương hoặc cao hơn sản phẩm thông thường, độ an toàn và tuổi thọ cao hơn. Một số sản phẩm còn có tính năng bảo vệ thị lực và sức khoẻ người sử dụng, độ nóng không cao bằng đèn thông thường. Nói tóm lại, ngoài chức năng tiết kiệm điện năng, các sản phẩm này còn phục vụ tốt hơn cho đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh.

Về lợi ích quốc gia: Tất cả các quốc gia đều nhận thức rất rõ vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Riêng ở Việt Nam, đến năm 2015 năng lực sản xuất điện chỉ đáp ứng được 80% nhu cầu. Vì vậy ngay trong thời điểm này, sử dụng sản phẩm chiếu sáng tiết kiệm điện là giải pháp hữu hiệu trong bức tranh tổng thể về Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Về lợi ích môi trường: Với Công nghệ mới, thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện có khả năng giảm thiểu các chất thải rắn, chất độc hại như thuỷ ngân, thuỷ tinh ra môi trường. Lượng nhiệt phát ra rất thấp so với thiết bị chiếu sáng thông thường. Công nghệ sản xuất đèn tiết kiệm điện là công nghệ thân thiện với môi trường.

Hiện nay, thị trường Việt nam có những sản phẩm đèn tiết kiệm điện tiêu biểu như:

Dòng chiếu sáng điểm thì các loại đèn compac đang rất phổ biến trên thị trường. Với dòng chiếu sáng dải, chiếu sáng vùng rộng, đèn huỳnh quang T5, tiết kiệm 40% - 50% chi phí điện năng so với đèn huỳnh quang T8, T10 phổ biến hiện nay. Trên thế giới người ta gọi là thế hệ chiếu sáng văn phòng thứ 3 có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện lớn (đèn T5/28w tương đương với đèn T8/48w), độ quang thông cao, độ sáng ổn định, do ứng dụng chắn lưu điện tử thế hệ mới nên tuổi thọ cao, không nhấp nháy khi khới động. Chính vì vậy đèn T5 đã thay thế phần lớn đèn T8, T10 như ở Mỹ, Châu âu. Ở Việt nam hiện nay đang sử dụng đèn T8, T10, tương lai cũng sẽ thay thế bằng đèn T5. Đặc biệt, đèn T5 máng âm trần với thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp và ưu điểm như trên rất phù hợp cho việc lắp đặt tại các khu nhà văn phòng, trường học, bệnh viện, nhà máy...

Đối với đèn dùng trong nhà xưởng, đèn đường với yêu cầu công suất cao 400w-1000 w, hiện nay chúng ta chủ yếu sử dụng đèn cao áp thuỷ ngân có nhược điểm là rất tốn điện, thời gian khởi động lâu. Trên thế giới nhiều nước đã không dùng đèn cao áp thuỷ ngân và chuyển sang loại tiết kiệm điện hơn là Đèn quang học, các loại đèn này tiết kiệm đến hơn 70% chi phí điện năng so với đèn cao áp, thuỷ ngân kim loại. Mặt khác, tuổi thọ của đèn quang học rất cao.


Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc01minh
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc02minh

Sử dụng đèn SSP 70W thay thế đèn thông dụng Sodium 250W, tiết kiệm 70% điện năng.

Trong bối cảnh nguồn điện chưa đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng, Thủ tướng chính phủ đã ban hành nhiều chỉ thị, yêu cầu các tỉnh thành phố tiết giảm 50% lượng điện giành cho chiếu sáng công cộng. Nhiều địa phương đã sử dụng các biện pháp thực hiện bất đắc dĩ là : tắt xem kẽ các cột điện, hoặc tiết giảm lượng điện vào các giờ thấp điểm; biện pháp này cũng đã giảm đáng kể một lượng điện tiêu thụ, tuy nhiên cũng phát sinh các vấn đề về an ninh trật tự và an toàn cho người đi lại trên đường, đồng thời vẫn chưa giảm được công suất sử dụng đột biến vào giờ cao điểm.

Hiện nay, tại Việt Nam đã nhập linh kiện sản xuất và lắp ráp loại đèn chiếu sáng đường phố với công nghệ tiên tiến tiết kiệm đến 70% công suất tiêu thụ điện so với các loại đèn chiếu sáng công cộng truyền thống. UBND thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang đã ký hợp đồng lắp đặt loại đèn này trên các tuyến đường trung tâm thành phố, và đang có ý định sử dụng rộng rãi loại đèn này để tiết kiệm 70% điện chiếu sáng công cộng, đi đầu trong công tác tiết kiệm điện chiếu sáng trong cả nước.

Loại đèn này được nghiên cứu và sản xuất bởi các kỹ sư Đài Loan. Với sự hỗ trợ của chính phủ các nhà sáng chế đã áp dụng các công nghệ tối ưu nhất thiết kế và ứng dụng để sản xuất một loại đèn có hiệu suất phát sáng và sử dụng ánh sáng cao hơn hẳn các loại đèn cao áp thông thường dùng trong việc chiếu sáng công cộng. Căn cứ theo các số liệu sản xuất và thực tế lắp đặt chiếu sáng tại các trục đường phố, công viên, bảng quảng cáo ... độ sáng các loại đèn quang học này có thể chiếu sáng tương đương các loại đèn cao áp thông dụng có công suất cao hơn nhiều lần.

Các chủng loại đèn quang học tiết kiệm điện
1. Đèn chiếu sáng đường phố
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc03minh

Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc04minh

Mô tả các đặc điểm cấu tạo

Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc05minh

Ưu điểm và tính năng vượt trội
- Đèn được thiết kế gọn nhẹ, mỹ thuật cao
- Hiệu quả chiếu sáng cao giảm 70% điện tiêu thụ/ chống ô nhiễm ánh sáng/ đặc biệt không giảm ánh sáng khi trời có sương mù
- Lắp đặt và bảo dưỡng thuận tiện và dễ dàng
- Đảm bảo độ kín để lắp đặt tại môi trường có độ ăn mòn cao (bờ biển, sương mù)
- Bảo hành lâu dài (bóng đèn 24 tháng/ chóa đèn 60 tháng)

2. Đèn chiếu sáng dùng cho quảng cáo
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc06minh

- Công suất đèn : 35W/70W/150W
- Sử dụng ballast điện tử
- Chóa phản quang sử dụng gương cầu lõm/ hướng ánh sáng tập trung vào vật chiếu sáng
- Hiệu quả chiếu sáng cao/ tiết kiệm .50% điện năng tiêu thụ so với các đèn thông thường/ giảm ô nhiễm ánh sáng
- Độ bảo vệ cao IP65 chống nước mưa và ăn mòn
- Bảo hành dài hạn

Giải thích công nghệ sản xuất đèn quang học tiết kiệm điện

Tích hợp các công nghệ chiếu sáng tiên tiến nhất của thế giới, với các tính toán khoa học dựa trên công nghệ mạ NANO, các nhà khoa học đã sáng tạo ra một thế hệ đèn chiếu sáng với hiệu suất sử dụng ánh sáng cao gấp hơn 2 lần đèn bình thường.
Các cải tiến kỹ thuật của đèn SSP tập trung vào các bộ phận chính gồm :
1. Bóng đèn : Sử dụng bóng công nghệ CDM-T của Phillips hoặc HCI-T của Osram, công nghệ tiên tiến nhất với hiệu suất phát sáng đạt >90L/W (cao nhất hiện nay). Không sử dụng hơi thủy ngân, thời gian phát sáng dài >12.000h, đây là loại bóng đèn hàng đầu về bảo vệ môi trường.
2. Ballast : dùng ballast điện tử thay cho ballast điện từ, chỉ tiêu thụ bằng 20% so với ballast hiện đang dùng các các đèn Sodium thông dụng. (5W so với 20-30W)
3. Chóa phản quang : Là cải tiến quan trọng nhất Sản xuất theo công nghệ Nano. Tráng bạc trên một mặt thủy tinh cong tạo thành gương cầu phản quang và hướng ánh sáng tập chung vào việc chiếu sáng đường.(giảm 99% thất thoát ánh sáng). Theo tính toán của Viện nghiên cứu hạt năng Đài Loan (đơn vị phát minh), hiệu suất sử dụng ánh sáng của đèn này đạt từ 75% trở lên, so với khoảng 35% của các loại bóng đèn thông thường.


Kết quả các thí nghiệp tại phòng thí nghiệm điện viện hạt năng Đài Loan

1. Góc phát sáng và cường độ phát sáng thu được:
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc07minh

2. Thí nghiệm độ bảo vệ trong môi trường ẩm:
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc08minh

3. Thí nghiệm độ bảo vệ trong môi trường nước:
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc09minh

Các hình ảnh lắp đặt thực tế tại các tuyến đường/ khu dân cư:
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc10minh

Tính toán các chỉ số tiến kiệm điện của đèn SSP so với các loại đèn Sodium truyền thống
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc11minh

ĐÁNH GIÁ SƠ LƯỢC VỀ HIỆU QUẢ CỦA ĐÈN ĐƯỜNG TIẾT KIỆM ĐIỆN
* Một ngọn đèn đường mỗi năm tiết kiệm tiền điện 1,402độ ~622độ
* Giảm phụ tải lão hoá của dây điện ngầm: 50% trở lên
* Giảm tổn thất truyền đẫn : 50% trở lên
* Giảm chi phí đầu tư nguồn điện : 60% trở lên (chi phí trung bình để đầu tư 1kw nguồn điện khoảng 2000$)
* Giảm thiểu tổn thất về tác dụng quang hợp của hoa mầu: 90% trở lên.
* Diện tích chiếu sáng hữu hiệu của đèn đường tiết kiệm điện: tăng thêm 1.2 lần trở lên
* Hiệu quả an toàn đối xe cộ đi lại và làm đẹp cảnh quan: 80% trở lên (giảm ánh sáng mờ)
* Mỗi năm mỗi ngọn đèn đường làm giảm lượng phát thải khí CO2 là: khoảng 389-876kg CO2
* Tỷ lệ hỏng hóc do thiên tai của một ngọn đèn đường: giảm thiểu 90% trở lên (vi đèn được thu nhỏ kích cỡ)
HIỆU QUẢ KHÁC
* Giảm thiểu những vấn đề về ánh sáng hại và cải thiện vấn đề mất ngủ.

* Ghi chú: Tiêu hao một độ điện tương đương với việc thải ra 0.637 kg CO2 / Những số liệu trên đây chỉ là đánh giá sơ lược cung cấp cho mục đích tham khảo

So sánh giữa đèn Natri cao áp, đèn đường LED và đèn Quang học tiết kiêm điện SSP
Sử dụng đèn tiết kiệm điện - Biện pháp giảm chi phí hiệu quả Dmsdenquanghoc12minh

KHUYẾT ĐIỂM ĐÈN LED (PHÁT SÁNG HAI CỰC)
* Vấn đề tản nhiệt (sẽ làm giảm hiệu suất phát sáng và tuổi thọ đèn LED).
* Giá đèn LED hiện nay là cao nhất.
* LED nguồn sáng đơn thích hợp cho đèn báo hiệu.
* LED quang phổ hẹp, tia sáng chiếu không đều, chói mắt, đọc chữ nhỏ trên báo sẽ xảy ra hiện tượng mỏi mắt,không thích hợp để chiếu sáng.
* Ở cùng một độ sáng, lượng điện tiêu thụ của đèn LED T-BAR và đèn LED T5 T-BAR tương đương nhau.
* LED bóng đèn chưa được tiêu chuẩn hoá, sửa chữa phải đến xưởng sản xuất.
* LED bóng đèn sản xuất theo lô, độ sáng mỗi bóng đèn LED lại không đều, hơi có màu xanh.
* LED tính diễn biến ánh sáng tương đối kém (Ra<80).

[You must be registered and logged in to see this link.]

[You must be registered and logged in to see this link.]

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết