Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

tes824  Thanh  winzip  


Cần việc, sao còn ngại khó?

Go down

Cần việc, sao còn ngại khó?

Bài gửi  trangxinh590 on Sun Nov 07, 2010 3:51 pm

(Tin tức bong da) -Ngại đi xa, ngại làm việc trái chuyên ngành là lý do khiến các bạn trẻ không tim viec lam được như mong muốn.Cập nhật những game hay nhất thế giới.

Ngại đi xa
Ngại đi xa làm việc là tâm lý chung của nhiều sinh viên khi tốt nghiệp. Tại Ngày hội Việc làm ĐH Quốc gia TPHCM mới đây, mặc dù nhu cầu tuyển dụng lao động khá cao nhưng nhiều sinh viên không tìm được việc làm như mong muốn.
Sinh viên Lê Hải Quỳnh, năm 4 Khoa Thủy sản Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, sau khi tham quan các gian hàng, cho biết: “Rất nhiều công ty tuyển dụng đúng chuyên ngành tôi học nhưng đều ở xa nên tôi chưa quyết định nộp hồ sơ”.
Sinh viên Trần Thanh Phúc đến từ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, cho rằng rất nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng vị trí kỹ thuật chuyên về công nghệ thông tin. Nhưng đáng buồn là hầu hết các công ty đều ở xa, trong khi nguyện vọng của Phúc là được làm việc trong doanh nghiệp gần nhà cho tiện việc đi lại.
Cũng chính vì tâm lý ngại đi xa của sinh viên mà nhiều doanh nghiệp cũng gặp khó khăn trong quá trình tuyển dụng.
Ông Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Mỹ Lan Group (KCN Long Đức, Trà Vinh), cho biết: Mặc dù công ty có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên về công ty làm việc như môi trường làm việc tốt, chính sách lương cạnh tranh cùng với các chế độ đào tạo, phát triển nhưng sinh viên còn ngần ngại vì sợ làm việc xa nhà. Chính vì thế, công ty buộc phải sử dụng nhân lực tại địa phương thông qua Trường ĐH Trà Vinh.

Mời bạn xem thêm mục giải trí giảm stress bằng cách choi game và tai nhac miễn phí với một kho nhạc khổng lồ.
Ngại làm việc trái chuyên ngành
Một nguyên nhân khiến cho nhiều bạn trẻ không tìm được cơ hội việc làm như mong muốn đó là ngại làm việc trái với chuyên ngành đã học. Hầu hết sinh viên khi ra trường luôn mong kiếm được việc làm đúng với chuyên ngành được học chứ không muốn mở cánh cửa nghề nghiệp ra với những ngành nghề khác.
Cách đây 2 năm, khi kinh tế suy thoái, nhiều công ty cắt giảm nhân sự, một số nhân viên phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau trái với chuyên ngành mình đã làm hoặc được học.
Nhưng điều bất ngờ khi suy thoái đi qua, các nhân viên đều nhận ra rằng đó cũng là cơ hội để họ có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm mà trước đó họ chưa hề biết.
Chuyên gia tư vấn Trần Hữu Đức cho biết muốn đa năng thì hãy chấp nhận làm việc trái với chuyên ngành mình đã học, vì đó là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện khả năng học hỏi của mình ở lĩnh vực mới. Qua việc làm trái chuyên môn, sinh viên sẽ tích lũy thêm kiến thức cũng như kỹ năng cho phát triển nghề nghiệp sau này.
Thích làm quản lý
Cũng tại Ngày hội Việc làm ĐH Quốc gia TPHCM, trong chương trình giao lưu “Lập nghiệp, con đường không trải hoa”, khi diễn giả đặt câu hỏi: “Ai muốn làm sếp khi ra trường?” thì gần như 100% cánh tay của sinh viên tham dự đều giơ lên.
Mong muốn được làm sếp cũng đúng với kết quả khảo sát sinh viên và nghề nghiệp do Công ty Nhân Việt tiến hành trên gần 1.000 sinh viên chuẩn bị và mới tốt nghiệp.

trangxinh590

Tổng số bài gửi : 164
Points : 1065
Reputation : 0
Join date : 17/09/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết