Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

Thanh  winzip  tes824  


Cách đặt password cho folder trong Windows XP

Go down

Cách đặt password cho folder trong Windows XP Empty Cách đặt password cho folder trong Windows XP

Bài gửi  duyminh on Thu May 06, 2010 10:30 am

Cách đặt password cho folder trong Windows XP

Đặt password cho thư mục không cần cài thêm chương trình
Như chúng ta đã biết: trong Windows XP, ta có thể tạo file nén .zip mà không cần cài thêm chương trình nén file nào. Tuy nhiên, chức năng nén thư mục của XP còn có 1 chức năng khá thú vị nữa là tạo password cho thư mục (folder) nén.
Đầu tiên, bạn đưa các tập tin cần bảo vệ vào 1 thư mục, sau đó click phải vào thư mục đó, chọn Send To -> Compressed (zipped) Folder. Chờ cho thư mục được nén lại với đuôi là .zip
Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải thư mục nén này rồi chọn Open With -> Compressed (zipped) Folder. Một cửa sổ hiện ra, bạn vào menu File -> Add a Password. Hộp thoại Add Password hiện ra, bạn gõ password vào ô Password và Confirm Password rồi nút nhấn OK. Đến đây, thư mục của bạn đã được password bảo vệ.

Bạn thử mở thư mục của bạn ra, bạn vẫn thấy được các file trong thư mục đó. Tuy nhiên, khi bạn mở file nào đó ra, sẽ có 1 hộp thoại hiện lên để bạn nhập password vào. Chỉ khi nào bạn nhập đúng password, bạn mới xem được nội dung của file đó.
Như vậy, với 1 thủ thuật đơn giản, bạn đã có thể bảo vệ được dữ liệu của mình.
Để gỡ bỏ password, bạn vào menu File -> Remove Password. Hộp thoại Password Needed hiện ra, bạn gõ password vào ô Password và nút nhấn OK.

*****************************

Những điều cần ghi nhớ khi thêm Password cho các tập tin hoặc thư mục:
"Riêng tư" không có nghĩa là an toàn tuyệt đối : Password của thư mục nén giữ riệng tư các tập tin , nhưng nó không bảo vệ cho các tập tin đó (hoặc thư mục) khỏi bị xoá. Nếu các tập tin vừa nhạy cảm vừa quan trọng , bạn nên giữ bản sao của chúng ở 1 nơi an toàn.
Bổ sung tập tin trước khi bảo vệ :
Tất cả các tập tin trong thư mục nén đều được bảo vệ khi đã tạo Password .Nhưng mọi tập tin được thêm vào thư mục sau đó sẽ không được bảo vệ,cho nên bạn phải bảo đảm thư mục nén đã chứa mọi tập tin cần bảo vệ rồi mới cài đặt Pass. Để bảo vệ các tập tin mới bổ sung sau , bạn mở thư mục nén và dùng lệnh File.Decrypt hoặc File.Remove Password, rồi sau đó dùng lệnh File.Encrypt hoặc File.Add a Password một lần nữa để bảo vệ bằng Password đối với tất cả các tập tin trong thư mục. Bạn cũng có thể nén riêng từng tập tin và gán cho mỗi tập tin một Password riêng.
Giữ bí mật nội dung của thư mục :
Tên của các tập tin được bảo vệ bằng Password luôn nhìn thấy được mặc dù không thể thâm nhập vào nội dung các tập tin đó nếu không có Password.Để giấu kín chúng , bạn nén một thư mục bên trong thư mục đã được nén khác và thực hiện bảo vệ bằng Password đối với thư mục cao cấp nhất. Người dùng khác có thể mở thư mục nén cao cấp nhất này , nhưng không thể mở thư mục chứa các tập tin.

_________________
Website: (www.phamduyminh.com)
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết