Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

tes824  dien  winzip  Thanh  


Water Activated Alarm by IC 555 - Báo động mức nước đã đến hay đã đầy

Go down

Water Activated Alarm by IC 555 - Báo động mức nước đã đến hay đã đầy Empty Water Activated Alarm by IC 555 - Báo động mức nước đã đến hay đã đầy

Bài gửi  duyminh on Wed Mar 31, 2010 3:02 pm

Water Activated Alarm by IC 555 - Báo động mức nước đã đến hay đã đầy Dmsbao20dong20muc20nuoc

Water Activated Alarm by IC 555 - Báo động mức nước đã đến hay đã đầy.

The circuit uses a 555 timer wired as an astable oscillator and powered by the emitter current of the BC109C. Under dry conditions, the transistor will have no bias current and be fully off. As the probes get wet, a small current flows between base and emitter and the transistor switches on. A larger current flows in the collector circuit enabling the 555 osillator to sound.An On/Off switch is provided and remember to use a non-reactive metal for the probe contacts. Gold or silver plated contacts from an old relay may be used, however a cheap alternative is to wire alternate copper strips from a piece of veroboard. These will eventually oxidize over but as very little current is flowing in the base circuit, the higher impedance caused by oxidization is not important. No base resistor is necessary as the transistor is in emitter follower, current limit being the impedance at the emitter (the oscillator circuit).

*******************

Đây là mạch cảnh báo mức nước đã đầy hay báo động cho 1 mức nước nào đó. Mạch sử dụng con 555 tạo dao động phát âm thanh ra loa. Tần số ra loa để báo động sẽ là tần số dao động của IC555 : Tần số là : f = 1/(0.693*0.022.10^-6*(100.10^3+9.4.10^3) = ?. Tần số này không được lớn hơn 20Khz vì như thế làm sao mà tai người có thể nghe thấy được.
Hoạt động : Mạch khá là đơn giản gồm 1 con BC109C và bộ cảm biến cũng khá đơn giản là cảm biến nước. Khi mức nước dâng cao đến chỗ cảm biến nước thì lúc đó dòng điện từ nguồn được dẫn qua ion nước phân cực cho B của Transitor. Khi đó transitor dẫn dòng từ nguồn cấp nguồn cho 555. Dẫn đến 555 tạo dao động phát âm thanh ra loa. Khi mức nước không chạm cảm biến thì B không được phân cực ngắt nguồn cấp cho 555 nên loa sẽ không phát tín hiệu.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết