Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

tes824  dien  winzip  Thanh  


Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng nội bộ

Go down

Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng nội bộ Empty Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng nội bộ

Bài gửi  duyminh on Wed Sep 17, 2008 9:53 pm

Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng nội bộ LogoDMS

Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng nội bộ

Trước hết mỗi máy phải có 1 card mạng LAN, bạn có thể nối trực tiếp 2 card mạng này với nhau hoặc nối thông qua một router. Cách này dùng cáp UTP hoặc CAT5..., bạn có thể ra tiệm mua. Việc nối trực tiếp hay qua router thì có cách bấm dây khác nhau, nếu không rành bạn có thể nhờ nơi bán cáp bấm hộ theo yêu cầu. Còn router thì có nhiều lọai, có thể là hub, swich hay phổ biến hơn trong các gia đình ngày nay là các modem ADSL có tính năng router. Với cách này tốc độ truyền dữ liệu khá cao, có thể lên đến 100Mps.

Sau khi đã cài đặt hoàn chỉnh card mạng vào máy tính và dùng cable để nối hai máy tính vào với nhau, chúng ta cần khai báo tên máy (Computer name) và tên nhóm (Workgroup). Nhấn chuột phải trên biểu tượng My Computer và chọn Properties. Trong cửa sổ System Properties chọn mục Computer Name và chọn Change để mở cửa sổ Computer Name Changes. Lần lượt khai báo Computer name và Workgroup. Bạn cần khởi động lại máy tính để việc thay đổi này có hiệu lực.

Bạn có thể dùng lệnh NET SEND để thử gởi thông điệp giữa hai máy như sau: Trước hết bạn cần mở cửa sổ lệnh, bằng cách chọn menu Start - Run nhập cmd. Từ dòng lệnh, bạn gõ lệnh: NET SEND TENMAYDICH THONGDIEP , Để biết thêm chi tiết về lệnh này, bạn có thể gõ lệnh: NET SEND /? (Hai máy bắt buộc phải nhận được nhau)

Sau khi thiết lập mạng cho 2 máy xong, bạn cài máy in ở một máy, và chọn chức năng share printer (nhấn phải chuột vào print sau đó chọn Tab Sharing và đánh dấu chọn vào share) và ở máy khác bạn vào menu Start - Setting - Printers - Add Printer - next - chọn network printer và cứ thế chọn next, khi hỏi tên máy in bạn chỉ link đến máy chứa máy in ( VD : máy in tên là HPLaserZ1100 cài ở MAY1 bạn gõ link như sau \MAY1HPLaserZ1100)

Lưu ý: ở máy bạn có thể có một số khác biệt do các tùy chỉnh của mỗi người khác nhau, tùy cơ ứng biến.

Liên kết:

_________________
Website: (www.phamduyminh.com)
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết