Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

tes824  winzip  Thanh  


Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay

Go down

Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Empty Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay

Bài gửi  duyminh on Fri Nov 13, 2009 3:05 pm

Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay LogoDMS
Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Tietkiembinchomtxt71150

Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Tietkiembinchomtxt51150
Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Tietkiembinchomtxt61150
Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Tietkiembinchomtxt41150
Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Tietkiembinchomtxt11150

Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính xách tay thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào làm ngơ với vấn đề này. Đối với máy tính xách tay thì việc duy trì thời gian hoạt động cho máy phụ thuộc khá nhiều vào dung lượng của pin. Ngoài ra thời gian hoạt động của máy cũng phụ thuộc vào cách bạn sử dụng máy cho mục đích gì.


Nếu bạn bạn chạy các chương trình có “đụng chạm” đến card đồ họa, xử lý nhiều bằng CPU hay các phần cơ trong máy chẳng hạn như chơi game, nghe nhạc, xem phim DVD hay thiết kế đồ họa thì chắc chắn pin sẽ mau hết, và cách duy nhất phòng ngừa trường hợp máy hết pin đột ngột là bạn nên luôn mang theo bộ xạc. Bạn cũng có thể điểu chỉnh lại một số thông số trong phần quản lý năng lượng của máy để giảm hao phí không cần thiết đồng thời có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng.
Sau khi vào Control Panel và bật mục Power Options lên bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra.

Đầu tiên bạn vào thẻ Power Schemes để cài đặt chế độ quản lý năng lượng cho máy. Bạn chọn Power schemes là Portable/Laptop. Phần này sẽ đưa ra hai dãy thông số là khi sử dụng bộ xạc “Plugged in” và khi sử dụng pin “Running on batteries”. Máy tính sẽ đưa ra các thông số mặc định cho thời gian tắt màn hình “Turn off monitor”, thời gian tắt ổ cứng “Turn off hard disks”, thời gian chuyển sang chế độ chờ “System standby”, thời gian chuyển sang chế độ ngủ đông “System hibernates”. Bạn có thể thiết lập lại các thông số này cho hợp lý tùy theo quá trình sử dụng của bạn nhưng đừng quá lớn.
Bạn cũng nên điều chỉnh các thông số trong thẻ “Advanced Settings” như chế độ quản lý điện năng của CPU “CPU Power Mnangement” và chế độ quản lý điện năng của PCI BUS “PCI BUS Power Mnangement” ở chế độ tự động. Máy tính sẽ giảm bớt điện năng tiêu thụ cho hai loại thiết bị này khi chúng không hoạt động.

Để tiện hơn trong việc theo dõi dung lượng pin, bạn vào thẻ “Alarms” cài đặt cách báo hiệu “Alarm Action” cho người dùng biết khi pin yếu “Low battery alarm” và khi pin hết “Critical battery alarm”. Thường thì các loại pin mới cùng mức dung lượng đó nhưng thời gian dùng pin sẽ lâu hơn là pin cũ. Vì thế việc chọn mức dung lượng còn lại của pin để báo hiệu phụ thuộc vào tuổi thọ pin và cần thông qua thử nghiệm thực tế.

Một cách khác để tiết kiệm pin là thay đổi độ sáng “brightness” của màn hình. Nếu bạn hay làm việc về đêm không mở đèn thì có thể chỉnh độ sáng khoảng 50% là đủ. Hiện nay các máy tính xách tay đều được trang bị card Wi-Fi hoặc Bluetooth để phục vụ cho nhu cầu kết nối không dây. Bạn nên cài đặt thời gian tắt kết nối này vào khoảng 30 phút nếu không sử dụng. Ngoài ra đây cũng là một vấn đề về bảo mật. Nếu bạn bật kết nối nhưng không sử dụng thì có thể người khác sẽ truy nhập thông tin trên máy của bạn thông qua kết nối này.

Một điều nữa mà các bạn có thể làm là hãy ngắt hết các kết nối với các thiết bị không dùng đến như ổ quang gắn ngoài, card PCMCIA, các thiết bị kết nối thông qua cổng USB. Việc này cũng giúp cho tăng thêm thời gian dùng pin. Và điều cuối cùng mà bạn có thể làm là hãy gắn thêm RAM cho máy tính. Dung lượng RAM càng lớn thì thời gian hoán đổi dữ liệu của bộ nhớ vật lý và bộ nhớ đệm trên ổ cứng (swap file) sẽ giảm xuống, và như thế ổ cứng sẽ ít hoạt động hơn dẫn đến ít tốn pin hơn.

_________________
Website: (www.phamduyminh.com)
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết