Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

Thanh  winzip  tes824  


Hệ thống phần cứng giám sát

Go down

Hệ thống phần cứng giám sát

Bài gửi  duyminh on Mon Nov 02, 2009 3:48 pm

Hệ thống màn hình lớn
Mục đích chính của hệ thống màn hình lớn là hiển thị các thông tin, ứng dụng từ nguồn tài nguyên cần được giám sát. Tài nguyên cần giám sát ở đây chính là tín hiệu hình từ các máy chủ. Màn hình lớn này bao gồm nhiều màn hình nhỏ 67” được ghép với nhau. Hệ thống màn hình hiển thị hoàn toàn có khả năng đáp ứng với những ứng dụng yêu cầu trường hiển thị lớn (số lượng các màn hình con tối đa để ghép lại để tạo ra màn hinh lớn là 50). Ví dụ một hệ thống màn hình lớn ghép bởi 6 màn hình nhỏ có thể được ghép theo cấu hình 3x2 tạo nên một màn hình lớn có độ phân giải 4800x3600. Bằng việc ứng dụng công nghệ quang với cơ cấu hiển thị theo dạng đèn chiếu công suất lớn, các màn hình nhỏ siêu phẳng có độ phân giải siêu cao UXGA 1600x1200 tạo ra hình ảnh chất lượng cao, trung thực, rõ ràng. Bên trong các màn hình trước khi hình được đưa lên hiển thị, có gắn thiết bị lọc tia cực tím để giảm thiểu tới mức nhỏ nhất các tác nhân gây hại cho người dùng. Với kết cấu tháo ghép theo module, hệ thống màn hình lớn dễ dàng nâng cấp để hiển thị được nhiều thông tìn hơn.


Để có thể tích hợp các tín hiệu hình đưa lên 1 màn hình lớn cần có một bộ điều khiển màn hình lớn. Khối điều khiển màn hình lớn này cho phép người giám sát dễ dàng xem nhiều cửa sổ hình ảnh từ tài nguyên cần được giám sát. Khả năng định vị trí cũng như định kích cỡ các cửa sỗ hình ảnh khiển cho việc giám sát trở nên khá dễ dàng.

Hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển
Hệ thống này bao gồm các sensor nhiệt độ, độ ẩm, dòng điện, điện áp…được đặt ở nhiều vị trí giám sát khác nhau. Thông tin về giá trị, trạng thái của các sensor liên tục được truyền về cho hệ thống thu thập dữ liệu để xử lý. Một trong những điểm đặc biệt của hệ thống là khả năng tích hợp của hệ thống với các phần mềm giám sát dựa trên giao thức SNMP như Tivoli, Unicenter.. tạo nên một môi trường tích hợp cả phần cứng lẫn phần mềm. Khi giá trị mà sensor đo được vượt ra ngoài một ngưỡng nào đó, hệ thống sẽ ngay lập tức phát tín hiệu dưới dạng SNMP Trap để gửi về hệ thống phần mềm giám sát xử lý dựa trên giao thức SNMP. Hệ thống phần mềm giám sát có khả năng thay đổi giá trị ngưỡng đặt cho mỗi sensor, do vậy tạo nên một sự mềm dẻo trong việc giám sát. Sau khi hệ thống nhận được báo động do các sensor gửi về, hệ thống sẽ tự động đưa ra những đáp ứng kịp thời, thích hợp. Ví dụ như hệ thống nhận được thông tin báo là nhiệt độ tại một sensor nào đó vượt quá mức cho phép, hệ thống sẽ tự động ngắt rơle cấp nguồn cho một bộ phận nào đó, gửi tín hiệu báo động qua hệ thống loa báo động...

Hệ thống giám sát qua camera
Hệ thống bao gồm các camera và các thiết bị để xem và điều khiển camera. Các camera sẽ được đặt ở những vị trí cần giám sát. Tại trung tâm giám sát hình ảnh gồm có màn hình hiển thị và bàn điều khiển camera, người giám sát có thể xem cùng lúc nhiều hình ảnh từ các camera trên một màn hình hoặc hình ảnh từ một camera ở chế độ fullscreen. Ngoài ra người giám sát có thể điều khiển PTZ các camera được kết nối tới hệ thống cũng như lựa chọn camera cần được giám sát. Nhờ ứng dụng công nghệ tích hợp, việc giám sát và điều khiển hệ thống camera còn có thể được thực hiện qua các máy tính. Các máy tính giám sát này có thể ở bất kỳ nơi nào nhờ kết nối tới hệ thống giám sát qua mạng LAN hoặc WAN. Điều này khiển cho người giám sát dễ dàng quản lý, giám sát, điều khiển hệ thống mà không gặp phải một trở ngại khó khăn về mặt khoảng cách. Với nhũng tiến bộ vượt bậc trong công nghệ xử lý hình ảnh, âm thanh, lưu trữ hệ thống giám sát qua camera cho phép truyền các tín hiệu hình ảnh với băng thông có thể thay đổi được để phù hợp với chất lượng đường truyền của cơ sở hạ tầng hệ thống. Ngoài ra hệ thống còn cho phép báo động khi phát hiện chuyển động qua camera với độ chính xác tín cậy cao, khả năng lưu trữ các tín hiệu hình từ các camera lên đĩa cứng, phân tích các tín hiệu hình đã ghi, do đó rất phù hợp trong mục đích an ninh. Tín hiệu báo động do hệ thống camera đưa ra có thể đưa vào hệ thống thu thập dữ liêụ và điều khiển ở trên để xử lý.

Cả ba hệ thống giám sát trên một mặt có thể hoạt động độc lập, mặt khác có thể tích họp lại với nhau tạo nên một môi trường giám sát toàn diện cho hệ thống trên cả hai phương diện phần cứng và phần mềm. Điều này tạo điều kiện cho việc giám sát được hiệu quả hơn cũng như dễ dàng hơn trong việc vận hành hệ thống.

Hệ thống phần mềm giám sát:
Bên cạnh viếc sử dụng các thiết bị phần cứng nêu trên, hoạt động giám sát hệ thống cần có sự hỗ trợ của các phần mềm giám sát hệ thống chuyên biệt. Hiện nay có 3 sản phẩm chính là Tivoli của IBM, Unicenter của Computer Associated và HP Openview của HP.
IBM Tivoli
Để thực hiện được các hoạt động giám sát, về cơ bản cần sử dụng các phần mềm Tivoli cụ thể như sau: IBM Tivoli Monitoring, IBM Tivoli Netview, Tivoli Enterprise Console, Tivoli Management Framework. Trong đó Framework là phần mềm nền để quản lý các Agent của hệ thống Tivoli; Tivoli Monitoring là phần mềm thực hiện giám sát mọi khía cạnh như Database, Application, v.v…; Netview là phần mềm quản lý mạng bằng giao thức SNMP và quan trọng nhất là Tivoli Enterprise Console: phần mềm quản lý Event, xây dựng các hành động đáp ứng lại khi hệ thống có lỗi, tự xác định nguồn gốc của lỗi từ các event gửi về.
Computer Associates - CA Unicenter:
Phần mềm quan trọng bậc nhất được sử dụng để giám sát hệ thống của Computer Associates là CA Unicenter Network and System Management (Unicenter NSM). Phần mềm này cung cấp cơ chế Server Client, quản lý hệ thống thông qua giao thức SNMP và RMON. NSM có tất cả các Agent để giám sát hệ thống trên mọi khía cạnh mà một phần mềm giám sát có thể thực hiện được. NSM cũng đồng thời cung cấp tính năng lập các báo cáo Report về tình trạng của hệ thống, tính năng này được tích hợp chặt chẽ với phần mềm hết sức thông dụng của Microsoft là Microsoft Excel. NSM là sản phẩm phần mềm được tích hợp chặt chẽ với các sản phẩm trong eTrust (bộ sản phẩm Security Management của CA) và các phần mềm cùng loại.
HP Openview:
HP Openview có một tập hợp các phần mềm giám sát tạo nên một hệ thống giám sát hoàn chỉnh. Trong các sản phẩm của HP Openview thì hai phần mềm quan trọng nhất chính là HP Openview Network Node Manager và HP Openview Operation. Trong đó NNM là phần mềm quản lý node mạng và các vấn đề liên quan như Traffic, Error Package, v.v…; NNM còn là phần mềm quản lý các sự kiện, đưa ra các mức ngưỡng và thực hiện các hành động đáp trả khi hệ thống có lỗi trong khi OVO sẽ quản lý các vấn đề liên quan đến hoạt động của các hệ thống. Hệ phần mềm HP Openview sử dụng Microsoft SQL như là hệ quản trị dữ liệu Event ngầm định.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
avatar
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 37
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết