Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

winzip  Thanh  dien  tes824  


Hệ thống chữa cháy tự động FM-200

Go down

Hệ thống chữa cháy tự động FM-200 Empty Hệ thống chữa cháy tự động FM-200

Bài gửi  duyminh on Mon Nov 02, 2009 2:13 pm

Hệ thống chữa cháy tự động FM-200 LogoDMS
Hệ thống chữa cháy tự động FM-200 Fm200zb1

Hệ thống chữa cháy tự động FM-200 244binhchuachaylm1


Trước đây, Halon - công thức hóa học CF3Br - được đánh giá là một chất chữa cháy hiệu quả nhất ở nhiều lĩnh vực ứng dụng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây các kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng Halon là tác nhân chính gy phá hủy tầng ozone, do đó Halon đã bị cấm sử dụng trên thế giới.
Để có được một chất chữa cháy sạch, hiệu quả và an toàn thay thế Halon, Công ty Hóa chất Great Lakes (Mỹ) đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm FM-200 dùng trong các ứng dụng chữa cháy hiện nay.
FM-200 (Heptafluoropropane, công thức hóa học C3F7H) là một chất khí không màu, không mùi, không dẫn điện, chỉ chứa cacbon, hydro và flo. Do không chứa clo và brom, FM-200 không phá hủy tầng ozone và được dùng thay thế cho Halon trong các ứng dụng chữa cháy ở nhiều lĩnh vực khác nhau.


FM-200 dập cháy theo phương thức vật lý. Khi tiếp xúc với đám cháy, các phân tử FM-200 nhanh chóng hấp thu nhiệt lượng của đám cháy. Nhiệt độ đám cháy giảm mạnh và đám cháy nhanh chóng được dập tắt.
Ngoài tính chất không phá hủy tầng ozone, FM-200 còn được chứng nhận là một chất khí sạch, không gây ô nhiễm môi trường.
Đặc biệt, FM-200 không tác động đến sức khỏe của con người, nhất là đối với những người mắc các chứng bệnh về hô hấp.
FM-200 có thể được sử dụng cho các ứng dụng chữa cháy ở những khu vực có người làm việc.
FM-200 không gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử nhạy cảm do tính chất không dẫn điện.
FM-200 không tạo ra phản ứng hóa học với các loại vật liệu thông thường, sẽ không phá hủy các trang thiết bị trong khu vực chữa cháy bằng FM-200.
Do có khả năng được nén với khối lượng lớn trong bình chứa dưới áp suất cao, hệ thống FM-200 giúp tiết kiệm không gian và cả chi phí đầu tư thiết bị, bình chứa cho hệ thống so với sử dụng Cacbon dioxide và Inertgas (các loại khí trơ).
Nhờ tất các tính chất trên, FM-200 trở thành chất chữa cháy an toàn và hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới.

NHANH VÀ HIỆU QUẢ

FM-200 hấp thụ mạnh nhiệt lượng của đám cháy, cách ly đám cháy với một trong ba tác nhân gây cháy là nhiệt, làm cho đám cháy được dập tắt trong thời gian ngắn nhất. Lượng FM-200 cần để dập cháy trong các ứng dụng chữa cháy chỉ bằng 6,25% đến 9% thể tích môi trường. Đặc tính này cho thấy FM-200 chữa cháy hiệu quả hơn các hệ thống Carbondioxide và Inertgas. FM-200 có thể được sử dụng để dập tắt hầu hết các đám cháy loại A, B và các đám cháy lên quan đến thiết bị điện.

TIẾT KIỆM

Nhờ hiệu quả chữa cháy cao, chỉ cần sử dụng một lượng rất nhỏ FM-200 để dập các đám cháy so với Carbondioxide ( 3 lần ) và Inertgas (10 lần ). Đồng thời do khả năng có thể được nén với áp suất cao, hệ thống FM-200 sử dụng rất ít bình chứa so với các hệ thống Cacbondioxyt và Inertgas.Ngoài ra, khii sử dụng khí FM-200 không cần chi phí cho việc xử lý sau cháy. Do đó tiết kiệm được chi phí đầu tư cho thiết bị và không gian cho hệ thống

AN TOÀN

FM-200 được chứng nhận không có độc tính, không gây hại cho con người. Trong quá trình chữa cháy, FM-200 không phản ứng với oxy và không chiếm chỗ của oxy, do đó oxy vẫn tồn tại và con người vẫn có thể ở bên trong khu vực chữa cháy mà không nguy hiểm đến tính mạng.FM-200 không phá hủy tầng ozone do không chứa Brom và Clo. FM-200 không gây hư hỏng cho thiết bị điện tử nhạy cảm do tính chất không dẫn điện. FM-200 cũng không gây hư hỏng cho các trang thiết bị khác.

ỨNG DỤNG

Hệ thống FM-200 ứng dụng chữa cháy lý tưởng cho các khu vực có trang thiết bị và tài sản giá trị cao bao gồm:
• Phòng máy tính, các thiết bị điện, điện tử, viễn thông, thiết bị lưu trữ
• Kho hàng hóa giá trị cao, kho ngân quỹ
• Phòng trưng bày nghệ thuật, viện bảo tàng
• Phòng thí nghiệm, phòng thiết bị y khoa

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết