Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

Thanh  tes824  dien  winzip  


Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security

Go down

Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security Empty Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security

Bài gửi  duyminh on Mon Nov 02, 2009 8:59 am

Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security Wt8n
Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security Xorx
Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security 5d86
Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security O0mo
Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security N866
Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security Dmsbaminh
Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security Dmsimagegalleryminh
Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security Dmsmotminh

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các nhà cung cấp giải pháp SECURITY ( Camera và Giám sát vào ra), tuy nhiên việc tích hợp này còn rất nhiều vấn đề. Sau đây là giải pháp:

Phần mềm quản lý
Phần mềm quản lý quản lý video số Honeywell (DVM) R200.XX là một hệ thống phát triển video số dựa trên nền IP doanh nghiệp. Video digital trên mạng IP có rất nhiều lợi thế khi so sánh với hệ thống giám sát CCTV analog truyền thống.Những ích lợi này dành cho người sử dụng lẫn đội ngũ triển khai. Đối với người tiêu dùng cuối cùng, họ có thể truy nhập , quản lý hệ thống, kiểm soát từ các vị trí địa lý xa xôi.Với đội ngũ triển khai, phần cứng theo chuẩn IT và cơ sở hạ tầng TCP/IP cho phép quá trình lắp đặt diễn ra hợp lý.
DVM là bước phát triển tiếp theo của công nghệ Video số, bởi vì đấy chính là NVR. NVR có điểm khác biệt so với DVR ở chỗ nó sử dụng phần mềm để thay đổi thiết bị chuẩn IT và nguồn video số thành hệ thống video có thể quản lý cho những yêu cầu về an ninh và giám sát.Ví dụ : Việc thêm không giới hạn các server cho phép quản lý rất nhiều các camera cần thiết.
DVM cung cấp các ích lợi gia tăng của một cấu trúc mở , điều này cho phép các video M-Jpeg, MPEG2, MPEG4 có thể được xem trực tiếp, ghi, sao và lưu lại.Cấu trúc này được thiết kế để bảo vệ sự đầu tư hiện tại trong khi cho phép kết hợp với công nghệ của tương lai. DVM có thể được dùng để nâng cấp hệ thống CCTV hiện tại hoặc triển khai một hệ thống video digital mới.DVM hỗ trợ rất nhiều thiết bị Video khác nhau từ những bộ giải mã độc lập cho đến những camera IP cố định hoặc PTZ.
Bên cạnh sự phát triển của Video digital, DVM còn cho thấy sự cách mạng trong các ứng dụng của Video.Công nghệ cho phép theo dõi những chuyển động bên ngoài, giám sát mục tiêu ...
Hệ thống Honeywell Digital Video Manager System (Hệ thống quản lý video kỹ thuật số Honeywell) cung cấp 3 chức năng chủ yếu. Đầu tiên là camera DVM nhận, lưu trữ và truyền hình ảnh đến cho khách hàng. Thứ 2 là một server số hoá DVM, server này sẽ quản lý server camera, hình ảnh khách hàng, nguồn video IP và tất cả các bộ phận cấu thành khác. Một hệ thống DVM có thể có 1 hay 2 server số hoá khác (nếu thừa) và khi nhiều camera server cần lựa chọn số lượng camera. Thứ 3 là một server phân tích hình ảnh không quy định trước, server này được thiết kế riêng nhằm phân tích những hình ảnh sống và nhằm bắt đầu những sự việc chỉ bằng hệ thống khi người sử dụng lập trình tiêu chuẩn gặp. Có thể truy cập hệ thống DVM bằng bất cứ máy tính nào có Microsoft Internet Explorer và đúng là người sử dụng. Trong một hệ thống tích hợp, DVM còn có thể thông tin tới nhiều phần mềm ứng dụng quản lý doanh nghiệp khác của Honeywell như EBI, Experion và Prowatch.


*********************

Tích hợp CCTV và ACCS

Kiến trúc hệ thống tích hợp DVM và Pro-Watch
Hệ thống tích hợp bao gồm các thành phần cơ bản sau:
IP camera
DVM Database Server
DVM Camera Server
Pro-Watch Server
Pro-Watch Client
Internet Explorer Based Client và Alarm/Surveillance Monitors
Hạ tầng mạng

Cấu trúc hệ thống đơn giản tích hợp Pro-watch và DVM

DVM Server

· DVM Database Server và Camera Server là giao diện giữa Pro-Watch và các máy khách, camera.
· DVM server bao gồm:
ü DVM SQL Server Database
ü Web Server
ü Business Objects
- Quản lý việc giao tiếp giữa Camera Server và máy khách
- Quản lý việc giao tiếp giữa Camera Server và máy khách
- Quản lý cơ sở dữ liệu DVM và việc ghi hình
ü Lưu giữ nhật ký hệ thống

Camera Server
· Yêu cầu và nhận Video trực tiếp từ các camera
· Phân bổ video trực tiếp cho các máy khách chạy trên Pro-Watch
· Nhận lệnh điều khiển camera từ các máy khách và chuyển lệnh đến các camera
· Lưu trữ Video trực tiếp vào ổ cứng
· Phân bổ Video lưu trữ cho các máy khách
· Lưu trữ video vào các thiết bị lưu trữ khác
· Nhận video lưu trữ từ các thiết bị lưu trữ khác
· Thực thi việc phát hiện chuyển động
· Đối với các hệ thống nhỏ, Database server và Camera Server software có thể cài đặt trên cùng 1 PC. Đối với hệ thống lớn, có thể cần nhiều Camera Server.

Quá trình hoạt động của hệ thống tích hợp DVM với Pro-Watch

· Hệ thống tích hợp hoạt động một cách chặt chẽ, có khả năng chia xẻ cơ sở dữ liệu, với DVM server đóng vai trò trung tâm. Thông qua DVM server các máy trạm Pro-Watch có thể xem Video lưu trữ, xem hình trực tiếp từ các camera, điều khiển các camera PTZ. DVM server và Pro-Watch server chia xẻ các thông tin báo động, các sự kiện với nhau, điều này giúp cho việc quản lý hệ thống dễ dàng. Người quản lý có thể xem lại các sự kiện, báo động bằng hình ảnh tại máy trạm Pro-Watch cũng như máy khách DVM.

Quá trình hoạt động của hệ thống tích hợp DVM với Pro-Watch

DVM được xây dựng theo hướng tích hợp toàn diện với hệ thống Pro-Watch. Các máy trạm Pro-Watch có khả năng điều khiển được toàn bộ hệ thống Video và kiểm soát ra vào.
· Xem hình trực tiếp
Thông qua máy trạm Pro-Watch có thể xem video trực tiếp từ các camera dưới nhiều hình thức khác nhau:
ü Xem 1 camera
ü Điều khiển camera PTZ thông qua nút nhấn, chuột, hay Joystick
ü Khởi động và kết thức việc kích hoạt ghi hình
ü Tạo ra 1 hình chụp trên đoạn Video đang xem
ü Điều chỉnh thiết đặt cho 1 camera
ü Điều chỉnh cách ghi hình cho 1 camera
ü Xem video ở dạng chuỗi
ü Thêm hay bỏ 1 camera
ü Cấu hình và điều chỉnh video motion detection
· Ghi Video
Thông qua giao diện Pro-Watch có thể kích hoạt việc ghi hình thông qua 2 hình thức: Kích hoạt việc ghi hình bởi 1 báo động hay 1 sự kiện của Pro-Watch và kích hoạt bởi tính năng phát hiện chuyển động thông qua Video.
Kích hoạt việc ghi hình bởi 1 báo động hay 1 sự kiện của Pro-Watch
ü Việc ghi hình được kích hoạt bởi sự kiện cho phép 1 phân đoạn Video sẽ được gắn liền với 1 sự kiện của Pro-Watch. Việc ghi Video sẽ được đánh dấu với sự kiện và thiết bị đã gây ra báo động.
ü Người dùng có thể tìm kiếm và phát lại Video thông qua phát nhanh, xem lại, xem khung hình trước, xem lại khung hình, hay tạm dừng. Người dùng cũng có thể xem Video trực tiếp từ chương trình phát Video.
ü Việc ghi hình được kích hoạt bởi sự kiện xảy ra khi 1 sự kiện được gắn liền với camera nào đó xuất hiện. Ví dụ, 1 người nào đó đi ngang qua camera, 1 sự xâm nhập trái phép, hay bất kỳ điều gì được Pro-Watch xem như 1 sự kiện.
Kích hoạt bởi tính năng phát hiện chuyển động thông qua Video
ü Kích hoạt bởi tính năng phát hiện chuyển động thông qua Video cho phép việc ghi hình tự động bắt đầu (với pre-record) khi có chuyển động được phát hiện ở khu vực được chọn của góc nhìn camera.
ü Video được ghi sẽ được lưu trữ trên DVM camera Server. Máy trạm Pro-Watch và máy khách DVM có thể yêu cầu DVM Database Server cung cấp các đoạn Video đã ghi và phát lại. Ngoài ra, các đoạn Video được cũng có thể được xuất ra các định dạng quen thuộc để xem bằng các chương trình Video thông dụng.
ü Pre-record là tính năng của DVM cho phép lưu Video với khoản thời gian yêu cầu vào vùng nhớ đệm. Khi việc ghi video được kích hoạt, đoạn Video trong bộ nhớ đệm này sẽ được lưu trữ như 1 phần của việc ghi Video, điều này sẽ cho phép ghi hình trước khi xảy ra sự kiện, người dùng có thể thông qua việc xem lại để biết nguyên nhân xảy ra sự kiện giúp cho việc đưa ra giải pháp chính xác hơn.
· Tìm kiếm Video lưu trữ
DVM mang lại khả năng tìm kiếm Video một cách toàn diện như ngày/thời gian, camera, loại ghi hình, các điểm kích hoạt ghi hình bởi Pro-Watch, các báo động/sự kiện và các chú ý được tạo bởi người quản lý. Người quản lý có thể xem ngay lập tức các đoạn Video. Việc tìm kiếm và xem lại được xây dựng dựa trên Microsoft SQL server đem lại tốc độ và sự mềm dẻo cho hệ thống.

******************

Tích hợp Building Management System Honeywell và DVM

Giới thiệu Building Management System
· Building Management System (BMS) là một hệ thống điều khiển và giám sát kỹ thuật. Hệ thống này mang tính tổng thể cao trong điều khiển và giám sát các hệ thống kỹ thuật của tòa nhà.
· BMS thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ điều khiển vận hành hệ thống, là môi trường thu nhận, quản lý toàn bộ các thông số kỹ thuật của thiết bị của các hệ thống kết nối tới. Thông qua trao đổi thông tin, BMS điều khiển vận hành các thiết bị chấp hành của từng hệ thống kỹ thuật khác nhau hoạt động theo yêu cầu của người quản lý, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cũng như các yếu tố an toàn, an ninh…
· Một hệ thống an ninh cơ bản có thể kết nối để điều khiển và giám sát các hệ thống của tòa nhà như:
ü Hệ thống điều hòa, thông khí
ü Hệ thống CCTV
ü Hệ thống Access Control
ü Hệ thống điều khiển chiếu sang
ü Hệ thống đo đếm năng lượng
ü Thang máy
ü Hệ thống điện
ü Hệ thống chữa cháy
· Tùy theo từng dự án cụ thể mà hệ thống BMS có thể quản lý nhiều hay ít hơn so với hệ thống cơ bản
· Enterprise Buldings Integrator (EBI) là một giải pháp quản lý toà nhà toàn diện của Honeywell, EBI có các tính năng ưu việc sau:
ü Hoàn toàn tích hợp với các hệ thống kiểm soát vào ra, hệ thống an ninh, hệ thống camera quan sát, hệ thống thông gió và điều hoà không khí, hệ thống quản lý năng lượng và hệ thống an toàn.
ü EBI tích hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau, các hệ thống xí nghiệp, internet, intranet cho phép hệ thống quản lý thông tin một cách thông minh.
ü Hệ thống sử dụng các phần cứng theo chuẩn công nghiệp và các hệ điều hành Windows XP, 2000 và 2003.
ü Hổ trợ các chuẩn mở phổ biến hiện nay: BACnet, LonMark, ODBC, OPC, AdvanceDDE và Modbus.
ü Giao diện dựa trên nền Web làm thuận tiện cho việc quản lý, giảm chi phí đào tạo người quản lý, người quản lý có thể kiểm soát được tình hình trong mọi tình huống.

Giao diện sử dụng được xây dựng trên nền Web của EBI

Tích hợp BMS của Honeywell và DVM

· DVM hoàn toàn tích hợp với EBI, bao gồm giao diện sử dụng (máy trạm), hệ thống báo động và sự kiện phụ, các bộ điều khiển. EBI, CCTV, Access Control sẽ được tích hợp toàn diện, bao gồm giao diện sử dụng, và khả năng điều khiển toàn hệ thống từ 1 máy trạm.
· Việc tích hợp những sản phẩm này của Honeywell mang lại các lợi ích sau:
ü Các báo động hay sự kiện khác nhau có thể kích hoạt việc ghi hình, việc ghi hình này có thể cho xem lại điều gì đã xảy ra trước khi sự kiện/báo động xảy ra. nhờ vậy người quản lý có thể xem được diễn biến của sự việc
ü DVM sử dụng chung giao diện với EBI, điều này có nghĩa là người quản lý không cần phải học cách sử dụng cả 2 chương trình.
ü Người dùng có thể xem DVM video tại bất cứ máy trạm nào trên mạng (Có thể hạn chế việc xem hình trên các trạm mong muốn) Có thể chỉ định các trạm làm việc vào các vùng nhất định, khi đó chỉ các sự kiện xảy ra tại vùng đó mới chịu sự quan sát hay kích hoat ghi hình từ các máy trạm.
ü DVM sử dụng các tính năng an ninh của EBI, tính năng này cho phép giới hạn quyền của người quản lý.
ü Các báo động và sự kiện của hệ thống DVM được tự động gởi đến hệ thống EBI để ghi vào báo cáo chung.
ü Các sự kiện và báo động của EBI có thể xem trực tiếp từ EBI hay Even Summary trên DVM.
ü Một người quản lý trạm có thể điều khiển các phần giám sát riêng biệt
ü Báo động được liên kết với nội dung Video và hiển thị trên giám sát báo động của hệ thống video.
ü Bằng việc tích hợp với EBI, DVM có thể đáp ứng các báo động và sự kiện của EBI, tự động ghi các đoạn Video cần thiết, làm cho hệ thống ít phụ thuộc vào người quản lý và cho phép đưa ra các quyết định theo thời gian thực.
ü Khả năng xem Video, giám sát và điều khiển tập trung của hệ thống cải thiện việc quản lý của hệ thống, cung cấp cho người quản lý 1 môi trường lý tưởng cho việc quản lý.


Cấu trúc hệ thống tích hợp BMS và DVM

2.3.2.3 Kết luận

EBI được xây dựng theo hướng hoàn toàn tích hợp với các hệ thống camera quan sát và kiểm soát vào ra của Honeywell. Điều này nghĩa là, khi muốn nâng cấp hệ thống từ đơn thuần tích hợp hệ thống camera quan sát và kiểm soát vào ra trở thành giải pháp quản lý toàn diện EBI ta không phải thay thế bất cứ phần nào của hệ thống đang tồn tại. DVM và hệ thống Pro-Watch thực sự là 1 phần của EBI. EBI có thể sử dụng lại toàn bộ cơ sơ dữ liệu của hệ thống đang tồn tại mà không cần các thao tác phức tạp trong việc chuyển đổi dữ liệu. Điều này sẽ làm giảm đáng kể chi phí cho quá trình nâng cấp từ hệ thống hiện tại lên giải pháp quản lý toàn diện EBI.

Honeywell Digital Video Manager User Guide:
[You must be registered and logged in to see this link.]

Digital Video Manager - Honeywell Video Systems:
[You must be registered and logged in to see this link.]

DVM R200 Spec & Tech - Honeywell:
[You must be registered and logged in to see this link.]

Honeywell Pro-Watch - Honeywell Security:
[You must be registered and logged in to see this link.]


Được sửa bởi duyminh ngày Sat Sep 14, 2013 1:34 pm; sửa lần 4.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security Empty Re: Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security

Bài gửi  duyminh on Mon Nov 02, 2009 1:32 pm

Hệ thống quản lý toà nhà BMS (Building Management System) là hệ thống điều khiển và quản lý cho các hệ thống kỹ thuật trong toà nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, hệ thống điều hoà thông gió, hệ thống cảnh báo môi trường, hệ thống an ninh, hệ thống báo cháy - chữa cháy, giúp cho việc vận hành một toà nhà trở nên hiệu quả, kịp thời. Với các yêu cầu như vậy hệ thống BMS có các tính năng chính như:
- Quản lý tín hiệu cảnh báo.
- Giám sát & điều khiển toàn bộ toà nhà.
- Đặt lịch hoạt động cho thiết bị.
- Quản lý dữ liệu gồm soạn thảo chương trình, quản lý cơ sở dữ liệu, chương trình soạn thảo đồ hoạ, lưu trữ và sao lưu dữ liệu.
- Báo cáo, tổng hợp thông tin.
Hệ thống BMS có đầy đủ các tính năng đáp ứng được việc giám sát được môi trường không khí, môi trường làm việc của con người. Ngoài ra hệ thống còn có khả năng kết nối các hệ thống kỹ thuật như an ninh, báo cháy, qua cổng giao diện mở của hệ thống với các ngôn ngữ giao diện theo tiêu chuẩn quốc tế.
Hệ thống BMS bao gồm đầy đủ các chức năng điều khiển - Tổng hợp thông tin - Lưu trữ dữ liệu & Cảnh báo sự cố, đưa ra những tín hiệu cảnh báo kịp thời trước khi có những sự cố gây nên những ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống kỹ thuật nói chung.
Hệ thống BMS linh hoạt, có khả năng mở rộng với các giải pháp sẵn sàng đáp ứng với mọi yêu cầu

Với nhiệm vụ như vậy, hệ thống BMS bao gồm:
- Các thiết bị cảm biến và cơ cấu chấp hành: đặt tại các thiết bị trường như : AHU, FCU, Chillers, ... Pump, Fan, ... làm nhiệm vụ thu thập các thông số : trạng thái hoạt động, nhiệt độ, áp suất, mức, lưu lượng, công suất, dòng, áp, ... Và thực thi các lệnh điều khiển : đóng/cắt, quay, xoay các cơ cấu cơ khí, điều khiển các biến tần, ...
- Các bộ điều khiển số DDC: các bộ này có thể nằm tại nhiều phân lớp mạng khác nhau trong hệ thống: FLN : mạng tầng tòa nhà, BLN : mạng tổng tòa nhà. Có thể giao tiếp qua các chuẩn TCP/IP, Bacnet/IP, Bacnet MS/TP, ... làm nhiệm vụ điều khiển cho các hệ thống ( các chương trình điều khiển nằm ở đây), thu thập và lưu trữ dữ liệu hoạt động
- Hệ thống quản lý và thu thập dữ liệu: hệ thống máy chủ, phần mềm: làm nhiệm vụ thu thập dữ liệu từ các DDC lên hệ thống BMS. Tạo ra giao diện đồ họa người sử dụng, tạo ra công cụ lập trình từ xa, tạo ra công cụ giám sát, thu thập và xử lý dữ liệu, các tính năng diều khiển nâng cao : PID số, tối ưu, bền vững, remote, ...Được sửa bởi duyminh ngày Sat Sep 14, 2013 1:24 pm; sửa lần 4.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security Empty tích hợp BMS với các hệ thống bảo vệ khác

Bài gửi  huukiet_hk on Thu Jan 07, 2010 11:00 pm

hi all!!
vậy thì có thể tích hợp BMS với hệ thống báo cháy và hệ thống âm thanh đc ko vậy?
việc quản lý hệ thống đèn chiếu ság, d0o lường điện năng, HVAC... của ht BMS bạn có thể nói rõ hơn đc ko vậy?hay có tàiliệu j`gửi cho m tham khảo với.đc:huukiet_hk@yahoo.com.vn
thanks !!!

huukiet_hk

Tổng số bài gửi : 1
Points : 1
Reputation : 0
Join date : 07/01/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security Empty Re: Làm thế nào tích hợp BMS với hệ thống Security

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết