Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

winzip  tes824  Thanh  


Sơ đồ hệ thống kiểm soát ra vào

Go down

Sơ đồ hệ thống kiểm soát ra vào

Bài gửi  duyminh on Mon Sep 21, 2009 10:30 am
Hệ thống kiểm soát ra vào
Hệ thống được thiết lập để kiểm soát, quản lý ra vào tại các cửa đồng thời hạn chế sự ra vào không cần thiết của những người không phận sự hay ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài.

Hệ thống có thể bao gồm nhiều bộ đầu đọc loại không tiếp xúc (proximility), loại tiếp xúc (magnetic), rảnh tay (hand free), vân tay,… được gắn tại các nơi ra vào như cửa, thang máy,… Những người được phép ra vào phải có mã số hoặc thẻ hoặc nhận dạng bằng vân tay. Phần mềm hệ thống chạy được trên tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay (Win 98/2000/XP, NT,…) bao gồm một dĩa CD cài đặt và tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết. Phần mềm cho phép thiết lập các thông số như nhóm, mã số, thời gian biểu, holidays,… Tất cả dữ kiện ra vào của mọi người đều được lưu trữ tại Server điều khiển. Dữ liệu này có thể export để làm báo cáo, chấm công cho nhân viên, kiểm soát giờ giấc

Các bộ đầu đọc sẽ được kết nối vào bộ điều khiển cửa và nối về trung tâm Server thông qua giao thức điều khiển RS-485 hoặc TCP/IP. Thông thường bộ đầu đọc thẻ sẽ được đặt tại lối vào ngang tầm tay để quẹt thẻ, bộ điều khiển cửa sẽ đặt nơi thuận tiện phù hợp với kiến trúc cho thẩm mỹ. Nút nhấn thoát (Exit) sẽ được đặt phía trong cửa để ra ngoài khi đang ở phía trong.

Cáp kết nối là loại cáp xoắn có bọc giáp chống nhiễu theo chuẩn công nghiệp. Tất cả thiết bị phải được nuôi bởi nguồn UPS liên tục và dự phòng, các chốt cửa sẽ tự động mở khi có sự cố khẩn cấp.

Bộ xử lý trung tâm sẽ đặt tại phòng điều khiển chính, được nối với máy tính chủ (Server) thông qua ngõ RS-232 và ghi nhận toàn bộ thông tin từ các bộ điều khiển cửa gửi về. Khi có ai vào, sử dụng thẻ quẹt vào đầu đọc, bộ điều khiển cửa lập tức mở chốt khoá để cho phép vào nếu thẻ quẹt đó đã được cấp mã số lập trình hợp pháp. Khi muốn đi ra, người đó chỉ cần nhấn nút Exit ngay tại cửa đó. Tại bộ xử lý trung tâm sẽ ghi nhận thông tin truy xuất từ cửa đó như : ai vào, mã số thẻ, ngày giờ,… Ngoài ra trên hệ thống còn có thể thiết lập yêu cầu người ra vào bấm thêm mã số để xác nhận đúng người nhằm tránh trường hợp có ai đó làm mất thẻ và có người khác sử dụng thẻ đó để ra vào. Trong trường hợp là thẻ không đúng, hệ thống sẽ báo lỗi và đầu đọc thẻ thể hiện đèn đỏ không cho phép vào.

Trên Server, khi phần mềm quản lý được kích hoạt, nó sẽ đọc dữ liệu đã ghi trong bộ xử lý và hiển thị để người quản lý có thể truy xuất dữ liệu. Trước khi cho hệ thống hoạt động, người quản lý phải đặt tên, nhập mã số lập trình cho thẻ khi trao cho người sử dụng. Phần mềm cho phép lập trình các thẻ và mã số theo những cấp độ, nhóm khác nhau và được/ không được ra vào ở một số nơi nhất định như các phòng ban khác nhau, phòng VIP ...

Hệ thống hoạt động cả khi On-line và Off-line đối với máy tình. Tức là kể cả khi máy tính chủ tắt hay mở thì dữ liệu vẫn được lưu trữ vì nó tồn tại tại bộ xử lý, chỉ khi kích hoạt phần mềm thì dữ liệu sẽ được đổ vào máy tính. Khi ở trạng thái on-line thì dữ liệu sẽ được hiển thị ngay trên màn hình khi có sự kiện truy xuất, việc đóng mở cửa và giám sát trạng thái cửa cũng được điều khiển ngay tại trung tâm. Các dữ liệu truy xuất tức thời theo dạng báo động sẽ được gửi đến trung tâm camera, BMS,… để tích hợp điều khiển.


Được sửa bởi duyminh ngày Tue Aug 02, 2011 11:25 am; sửa lần 1.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
avatar
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 37
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Sơ đồ hệ thống kiểm soát ra vào

Bài gửi  duyminh on Mon Sep 21, 2009 10:39 am

Hệ thống kiểm soát ra vào, chấm công Vân tay

Khi bạn kết nạp sử dụng dấu vân tay, bạn có thể kết nạp dấu vân tay của mình là “Master” hoặc “User” (dấu vân tay chủ hoặc dấu vân tay người sử dụng).


1. Chức năng hoạt động của đầu đọc vân tay (BioPointe Device)

Chức năng của đầu đọc vân tay Biopointe:

- Kết nối trực tiếp với máy tính thông qua cổng truyền thông nối tiếp, qua Ethernet hoặc qua Modem.

- Mức độ bảo mật đa dạng, độ tin cậy cao (người quản lý, người sử dụng, khách hàng).

- Cung cấp dữ liệu đồng bộ giữa máy tính và thiết bị Biopointe.

- Cung cấp giao diện tương thích với mạch điều khiển cửa.

- Đồng bộ ngày giờ giữa máy tính và thiết bị Biopointe.

- Đầu đọc vân tay BioPointe lưu trữ được 720 vân tay người sử dụng và với bộ nhớ mở rộng có thể lưu trữ được 4.400 vân tay người sử dụng.

- Độ mềm dẻo và linh hoạt của phần mềm Boipointe Central thuận lợi cho người sử dụng.

- Kiểm tra liên tục sự vào ra của nhân viên trong công ty. Cung cấp bản báo cáo chi tiết thời gian có mặt, thời gian vào ra của nhân viên. “Đảm bảo độ tin cậy, chính xác tuyệt đối khi sử dụng chấm công cho nhân viên”.

* Thiết bị Biopointe cho phép thực hiện ba loại đăng nhập:

+ Đăng nhập bằng dấu vân tay.

+ Đăng nhập bằng thẻ từ.

+ Đăng nhập bằng thẻ kết hợp với mã đăng nhập từ bàn phím của thiết bị.

Khi bạn kết nạp sử dụng dấu vân tay, bạn có thể kết nạp dấu vân tay của mình là “Master” hoặc “User” (dấu vân tay chủ hoặc dấu vân tay người sử dụng). Dấu vân tay “Master” được quyền cho phép quản lý, kết nạp thêm các dấu vân tay khác của người sử dụng. Chỉ có dấu vân tay đó được kết nạp mới quyền đăng nhập vào thiết bị.

Biopointe cho phép bạn kết nạp 5 dấu vân tay chủ (Master). Với 5 dấu vân tay chủ bạn có thể gán các chế độ quản lý khác nhau cho người quản lý thiết bị.

Dấu vân tay sẽ được đầu đọc BioPointe lưu vào trong bộ nhớ của đầu đọc kèm theo mã nhập của dấu vân tay. Mỗi một dấu vân tay sẽ có một mã số riêng. Khi người sử dụng đăng nhập dấu vân tay của mình thì đầu đọc vân tay sẽ so sánh kết quả vừa đăng nhập với những mã số vân tay đã được lưu vào trong bộ nhớ của đầu đọc. Nếu dấu vân tay đó trùng với một trong những mã vân tay đã được xác định trước thì việc đăng nhập thành công.

Ngoài việc đăng nhập dấu vân tay thiết bị BioPointe còn được thiết kế để xử lý quét thẻ, lưu trữ mã thẻ. Tính năng này được thiết lập bằng các phím chức năng trên đầu đọc.

BioPointe được thiết kế giao diện mạng RS232, RS485…. Thông qua Modem, BioPointe có thể kết nối với nhiều đầu đọc khác trong mạng. Dấu vân tay người sử dụng sẽ được đọc ra ở bất kỳ một đầu đọc nào trong mạng.

Kết nối thiết bị Biopointe với mạch điều khiển cửa:

*Phần mềm ứng dụng điều khiển đầu đọc vân tay BioPointe

Đầu đọc vân tay được kết nối qua mạng thông qua bộ điều khiển JBơn (T – Junction Box) hoặc có thể kết nối trực tiếp với máy tính và được điều khiển qua trình điều khiển “BioPointe Central”. Tuỳ vào từng giao thức kết nối mà người điều khiển hệ thống sẽ thiết lập các chế độ kết nối truyền thông cho đầu đọc vân tay.

Từ phần mềm điều khiển, người điều khiển hệ thống sẽ quản lý được tất cả các thiết bị đầu đọc kết nối trong mạng.

Trình điều khiển ứng dụng “BioPointe Central” hỗ trợ nhiều tính năng cho người điều khiển hệ thống trong việc quản lý nhân viên. Từ trình ứng dụng này người quản lý sẽ kiểm soát được chi tiết thời gian làm việc, thời gian có mặt, số lần vào ra của từng nhân viên. Đảm bảo độ chính xác, tin cậy khi sử dụng chấm công cho nhân viên.

+ Bảng báo cáo tổng số thời gian có mặt của nhân viên (Time Attendance Report Generator)

Bản báo cáo thời gian có mặt cung cấp hai bản báo cáo chính. Bản báo cáo chi tiết thời gian có mặt và bản báo cáo tóm tắt thời gian có mặt. Bản báo cáo chi tiết thời gian có mặt cung cấp chi tiết thông tin thời gian vào và thời gian ra của người sử dụng được chỉ định trong ngày. Bản báo cáo này còn cung cấp tổng số thời gian nhân viên có mặt ở nơi làm việc. Bản báo cáo tóm tắt thời gian có mặt của nhân viên cung cấp thông tin tổng số giờ mà nhân viên có mặt trong cơ quan.

+ Bảng kiểm tra thời gian làm việc của nhân viên (Time check system)

Hệ thống kiểm tra thời gian cung cấp một bản báo cáo chính. Bản báo cáo này báo cáo thời gian đến muộn hoặc không có mặt của nhân viên trong công ty . Nó cung cấp chi tiết thông tin thời gian vào của nhân viên trong ngày hôm đó. Bản báo cáo còn cung cấp khoảng thời gian đến muộn là bao nhiêu và thời gian bắt đầu làm việc của nhân viên là khi nào. Thời gian đến muộn được tính sai số từ 0 đến 30 phút, tuỳ thuộc vào yêu cầu của người quản lý.

+ Bảng báo cáo chi tiết thời gian có mặt của nhân viên (Time Attendance Detail Report):

Khi tập hợp cả ba bản báo cáo trên lại người quản lý hệ thống sẽ có đầy đủ thông tin về thời gian làm việc của mỗi nhân viên trong một ngày hoặc trong một tháng. Các thông tin này là cơ sở dữ liệu quan trọng để cho người quản lý chấm công cho nhân viên. Người quản lý có thể chấm công cho nhân viên ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng. Nâng cao hiệu quả công việc cho người quản lý, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối về ngày giờ, mức độ bảo mật thông tin người sử dụng cao, góp phần bảo vệ an ninh nơi công sở.

Hệ thống đầu đọc vân tay BioPointe được thiết kế trên công nghệ sinh trắc học tiên tiến nhất thế giới. BioPointe tạo nên nhiều tính năng hiện đại, tiện lợi cho người sử dụng, độ bảo mật cao, giá thành hợp lý. Hệ thống đáp ứng được hầu hết những yêu cầu của người sử dụng như: Kiểm soát vào ra, xác nhập vân tay, quét thẻ, chấm công và nhiều chức năng khác. Thiết bị này có thể được ứng dụng lắp đặt trong các trường học, cơ quan, ngân hàng, các doanh nghiệp…

2. Nhận xét chung:

Hệ thống kiểm soát ra vào chấm công bằng vân tay, thẻ vi mạch là một hệ thống tự động hoá, sử dụng công nghệ cao và các giải pháp kỹ thuật hiện đại. Hệ thống này được sử dụng rộng rãi, hầu khắp các nước trên thế giới với nhiều ứng dụng như: Kiểm soát Ngân hàng, Kho tiền, Khu quân sự, Thẻ tín dụng, v.v.

Việc sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay, thẻ vi mạch giúp các cơ quan tăng cường công tác quản lý con người và tài sản, giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn và phòng chống các hoạt động bất hợp pháp xảy ra trong phạm vi Cơ quan làm việc

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
avatar
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 37
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết