Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

Thanh  tes824  winzip  dien  


Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Go down

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Empty Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bài gửi  duyminh on Fri Aug 14, 2009 5:42 pm

Máy nước nóng năng lượng mặt trời LogoDMS

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Dmsmaynuocnong02minh
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Dmsmaynuocnongnangluong
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Dmsmaynuocnongminh
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Dmsmaynuocnongnangluong

I. GIỚI THIỆU MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI:

- Máy nước nóng mặt trời – là một sản phẩm được chúng tôi ưu tiên nghiên cứu, thử nghiệm và đưa vào ứng dụng thực tế nhằm sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước nóng trong sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng.

- Với Máy nước nóng mặt trời, bạn chỉ cần đầu tư một khoản chi phí nhỏ cho nhu cầu sử dụng dài hạn của mình (10-15 năm).

- Ngoài ra, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng là một hành động đóng góp hữu hiệu vào chương trình tiết liệm năng lượng quốc gia của Chính phủ.

- Máy nước nóng năng lượng mặt trời có ưu điểm lớn là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không hao tốn điện và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

- Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, nhất là khu vực Nam-Trung bộ chỉ có hai mùa mưa và nắng (ngày mưa vẫn thường có nắng), do đó nguồn năng lượng mặt trời sử dụng hầu như quanh năm.


II. TÍNH HIỆU QUẢ KINH TẾ:
SO SÁNH TÍNH NĂNG GIỮA MÁY NƯỚC NÓNG SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ MÁY NƯỚC NÓNG ĐIỆN

HẠNG MỤC MÁY NĂNG LƯỢNG MÁY ĐIỆN
1. Số người sử dụng
4-5 (02 phòng tắm)
4-5 (02 phòng tắm)

2. Công suất sử dụng 50lít/người/ngày x 4 =200 lít 50lít/người/ngày x 4 =200 lít
3.Số phòng sử dụng 01 máy dùng cho nhiều phòng 01 máy/ 1 phòng
4. Nhiệt độ trung bình 65oC
65oC
5.Chi phí sử dụng/tháng Không 2,8 kw x 2 máy x1h x 1000đ x30 ngày =168.000 đ
6. Chi phí sử dụng/năm Không
168.000 x 12 tháng = 2.016.000 đ
7.Chi phí điện trong 15 năm
Không
30.240.000 đ
8. Rủi ro khi sử dụng
Không
Có nguy cơ giật điện, cháy nổ
9. Ảnh hưởng đến môi trường
Không

10. Bảo hành 5 năm 1 năm
11. Tuổi thọ của máy
>15 năm 05 năm
12. Chi phí Đầu tư ban đầu 9.000.000/máy / 2 phòng
2.000.000/máy x 2 phòng= 4.000.000
13. Chi phí đầu tư 10 năm kế tiếp Không
02 lần x 2 máy x 2.000.000= 8.000.000
14. Tổng chi phí trong 15 năm
9 triệu
42,24 triệu
15. Số tiền tiết kiệm trong 15 năm
33.24 triệu

Như vậy: Chỉ cần đầu tư 1 máy loại 200 lít cho hộ 4-5 người sử dụng, dùng cho 2 phòng tắm khác nhau .Sau 4 năm và 5 tháng sử dụng bạn đã hoàn toàn thu hồi vốn; và 10 năm 7 tháng sau đó sử dụng miễn phí. Tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí sau thời gian sử dụng miễn phí là: 168.000 x 127 tháng = 21.336.000 (đồng).


III. MÔ HÌNH CẤU TẠO MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI:
1- CẤU TẠO:

Một máy nước nóng năng lượng mặt trời bao gồm 3 phần: collector thu nhiệt (ống thủy tinh chân không), bình chứa nước nóng và các phụ kiện kèm theo (giá đỡ, ống nối,...).

a) Bộ phận thu nhiệt (collector) Collector thu nhiệt có vai trò hết sức quan trọng.

Trước đây phổ biến là loại collector phẳng làm bằng kim loại (dạng ống cánh với ống bằng đồng và cánh bằng đồng hoặc nhôm). Gần đây, loại collector phẳng bằng nhựa (PP-R có độ dẫn nhiệt cao) và loại collector sử dụng ống thủy tinh 2 lớp rút chân không khá phổ biến. Như vậy là có 3 loại collector thu nhiệt: loại phẳng dạng ống cánh kim loại, dạng phẳng bằng nhựa và dạng ống chân không.

Collector của máy nước nóng có dạng ống thủy tinh 2 lớp rút chân không với hiệu suất rất cao (>93%) và tuổi thọ tương đối cao nếu sử dụng đúng cách. Giá thành cũng như chi phí thay thế ống rất rẻ, và ống có thể chịu đựng được sự va đập của các trận mưa đá lớn.

Lớp hấp thụ của ống được được sơn bằng công nghệ phun mạ do đó tính hấp thụ bức xạ mặt trời cao dẫn đến hiệu suất thu nhiệt của ống khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rất cao (95%), hiệu suất phát xạ nhiệt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thấp 6%.

Nhược điểm duy nhất là địi hỏi nguồn nước cung cấp đảm bảo phải liên tục và có chất lượng tốt, nhằm tránh gây phá hủy các ống thu nhiệt do “sốc nhiệt” hay đóng bẩn sẽ làm giảm hiệu suất.

B - Bình bảo ôn: Cấu tạo gồm 3 lớp: Ruột bình, lớp bảo ôn và vỏ bình.

+ Ruột bình. Được chế tạo bằng thép không gỉ SUS304/2B dùng trong công nghệ thực phẩm và được hàn nối bằng phương pháp hàn cao tần do đó đảm bảo được thành phần của nước khi sử dụng không bị thay đổi do súc tác của nhiệt độ.

+ Lớp bảo ôn: Được làm từ hợp chất PolyUrethane bọt PU cách ly 55 mm phun đẩy áp lực cao. Trong điều kiện nhiệt độ ổn định cho phép cách nhiệt rất tốt và giữ được nhiệt độ rất lâu (khoảng 72 giờ); khả năng thất thoát nhiệt không đáng kể.

+ Vỏ bình: Làm bằng thép không gỉ, độ dầy tiêu chuẩn mang lại cho bình độ bền, đẹp, sử dụng tốt trong cả những môi trường khắc nghiệt (vùng ven biển, hải đải…).

C- Gía đỡ máy

Làm bằng thép không gỉ 1.2mm định hình cao cấp rất bền-đẹp. Gía đỡ được thiết kế đặc biệt với góc nghiêng thích hợp giúp hấp thụ nhiệt tốt nhất tại mọi vị trí lắp đặt.

IV. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:

Khi ánh sáng chiếu vào bộ phận thu nhiệt, các ống thủy tinh chân không với tính năng hấp thụ nhiệt cao, tỷ lệ phát xạ thấp sẽ hấp thụ bức xạ ánh sáng mặt trời và chuyển hoá thành nhiệt năng. Lượng nhiệt này sẽ làm nóng lượng nước có trong các ống thủy tinh chân không. Với nguyên lý: nước nóng có tỷ trọng nhỏ và nước lạnh có tỷ trọng lớn hơn, do đó nước lạnh đi xuống và nước nước sẽ đi lên tạo thành 1 vòng tuần hoàn luân chuyển tự nhiên giữa ống thủy tinh và bồn chứa nước. Quá trình như thế diễn ra liên tục cho đến khi nước trong bồn chứa đạt tới nhiệt độ cao nhất (80oC).

V. TIỆN ÍCH KHI SỬ DỤNG MY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI:

- Các lắp đặt đơn giản, đảm bảo an tồn tuyệt đối cho người sử dụng, giúp loại bỏ các mối lo ngại về việc rò rỉ điện, hay quên khóa van an toàn (gas)…

- Ống thủy tinh thu nhiệt chân không có kích thước gọn nhẹ, chất lượng cao, lượng dung nén nhiệt năng lớn, vì thế có thể sử dụng bình thường khi thời tiết mưa, mưa kéo dài 2- 3 ngày.

- Bình chứa nước l loại bình bảo ôn được thiết kế đặc biệt đảm bảo giữ được nước nóng tới 72 giờ.

- Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời biến quang năng thành nhiệt năng nên nước được đun nóng liên tục đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng nước nóng hằng ngày.

- Máy chỉ sử dụng năng lượng mặt trời nên giúp bạn tiết kiệm hiệu quả chi phí điện, và hoàn toàn thân thiện với môi trường do không phát sinh ra chất thải, không gâyra tiếng ồn và không làm ô nhiễm môi trường. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có tính năng thẩm mỹ cao, với nhiều dung tích và chất liệu khác nhau, giúp cho bạn sự lựa chọn tối ưu nhất phù hợp với điều kiện thực tế và tôn thêm vẻ đẹp và tính tiện nghi vốn có của ngôi nhà bạn.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Empty Re: Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bài gửi  duyminh on Fri Aug 14, 2009 5:49 pm

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Dmsbinh20nuoc20nongminh
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Dmsbo20nuoc20nongminh
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Dmschuc20nangminh
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Dmsky20thuatminh
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Dmsnguyen20ly20hoat20do
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Dmspin203minh
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Dmspin20dungminh

MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
AN TOÀN, TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ


Năng lượng sạch đã và đang là mục tiêu hướng tới của toàn nhân loại. Có rất nhiều ý tưởng trong việc biến các nguồn sức mạnh vô tận của thiên nhiên thành năng lượng để phục vụ đời sống con người như ứng dụng sức gió để tạo ra điện, tận dụng sự lên xuống của thủy triều để tạo ra điện… Nổi bật nhất trong số các ý tưởng đó là những suy nghĩ để khai thác nguồn năng lượng vô tận: NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – với các ứng dụng như ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời, Pin

CẤU TẠO SẢN PHẨM
Nguyên lý hoạt động:
Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào bề mặt hấp thụ nhiệt, lúc này quang năng chuyển hóa thành nhiệt năng làm nước ở phần trên ống hấp thụ nhiệt nóng lên. Do sự chênh lệch nhiệt độ giữa nước ở phần trên ống và phần dưới ống dẫn đến tỷ trọng của nước cũng khác nhau. Nước nóng có tỷ trọng nhỏ hơn sẽ đi lên bình bảo ôn theo bề mặt trên của ống, nước lạnh có tỷ trọng lớn hơn sẽ đi từ bình bảo ôn xuống theo bề mặt dưới của ống.
Ống hấp thụ nhiệt chân không:
Cấu tạo 2 lớp chịu va đập cao, ở giữa là chân không. Bề mặt ống tráng màng đặc biệt bằng 3 lớp.
- Lớp chống tản nhiệt có hệ số <0.060%
- Lớp hấp thụ nhiệt có hệ số >93%
- Lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ làm nóng nước bên trong.
Bình bảo ôn:
Cấu tạo 3 lớp: Ruột bình, lớp bảo ôn và vỏ bình.
- Ruột bình: Chế tạo bằng INOX SUS 304 dùng trong công nghiệp thực phẩm do đó đảm bảo được thành phần của nước khi sử dụng không bị thay đổi do xúc tác của nhiệt độ.
- Lớp bảo ôn: Được làm từ Polyrethane phun đẩy áp lực cao trong điều kiện nhiệt độ ổn định cho phép cách nhiệt tôt, thất thoát nhiệt không đáng kể.
- Vỏ bình: Chế tạo bằng INOX, sử dụng tốt trong môi trường khắc nghiệt.
Ưu điểm vượt trội:
- Tiết kiệm điện, ga, than dầu
- Tiết kiệm thời gian đun nấu, chờ đợi.
- Đầu tư một lần sử dụng lâu dài
- Không tốn thời gian, chi phí bảo dưỡng định kỳ.
- Giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống
- Tăng cường sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình hiện đại.
An toàn khi sử dụng:
- Không chập điện, cháy nổ, được vận hành hoàn toàn không sử dụng điện năng để sinh nhiệt nên loại bỏ hoàn toàn nguy cơ chập điện, cháy nổ...
Phạm vi sử dụng:
- Hệ thống dùng cho hộ gia đình
- Hệ thống dùng cho bệnh viện, trường học
- Hệ thống dùng cho các khu vực chung cư tập trung.
- Tất cả các công trình cần đến nước nóng đều có thể sử dụng được (Nhà máy, Xí nghiệp)

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
duyminh
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 38
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Empty Re: Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bài gửi  lehongphuc on Thu Jan 07, 2010 1:30 pm

thank

lehongphuc

Tổng số bài gửi : 121
Points : 177
Reputation : 53
Join date : 29/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Empty Re: Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết