Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Liên kết
DuyMinh Software
Minh Hoang HiTech
Music
Keywords

Thanh  winzip  tes824  


Public Address (PA) System

Go down

Public Address (PA) System

Bài gửi  duyminh on Mon Sep 15, 2008 3:03 pm
Giới thiệu hệ thống âm thanh tòa nhà

Hệ thống thường được sử dụng trong các văn phòng, khách sạn, khu chung cư cao cấp, nhà ga, siêu thị, văn phòng, khu vui chơi giải trí... phục vụ cho mục đích: Phát tạo Nhạc nền mang lại cảm giác thoải mái, dẽ chịu, Phát tin nhắn – Thông báo cho từng vùng trong các trường hợp khẩn cấp( cháy,nổ), tìm kiếm, thông báo, nhắc nhở...
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
- Tín hiệu phát đi từ trung tâm thông qua mạng cáp truyền đến từng vùng hoặc toàn bộ các vùng loa trong chung cư.
- Toàn bộ các loa trong một khu vực được đấu song song với nhau và được định nghĩa thành một vùng sau đó đưa về trung tâm.
- Trung tâm sử dụng các bộ tăng âm có bộ chọn các vùng loa để tiện cho việc thông báo đến từng khu vực cần thiết. Ngoài ra các bộ tăng âm này có khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vị khác như Microphone, đầu đĩa, bộ dò sóng Radio hay ghi băng...

Liên kết:
[You must be registered and logged in to see this link.]

[You must be registered and logged in to see this link.]Được sửa bởi duyminh ngày Tue Aug 02, 2011 11:30 am; sửa lần 4.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
avatar
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 37
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Public Address (PA) System

Bài gửi  duyminh on Wed Oct 08, 2008 5:24 pm

MÔ TẢ HỆ THỐNG

Hệ thống PA (Puplic Address) đáp ứng được các yêu cầu về thông báo giữa các bộ phận trong các khu vực của toà nhà với nhau với các đặc điểm sau:
(Public Address satisfies the requests about announcement to every area in a department with the following particular traits)
Các khu vực được chia thành các nhóm khác nhau với các địa chỉ riêng biệt. Từ bất cứ vị trí nào của toà nhà chúng ta sử dụng bàn gọi cũng có thể gọi đến từng vùng (zone) đã được thiết lập trước đó hoặc thông báo cho toàn vùng (All zone) khi cần thiết.


(The places are divided into different areas with distinct addresses. We can call any area from anywhere in the department by the call station or we can call all zone if necessary.)
Trong điều kiện bình thường hệ thống sẽ phát nhạc nền dùng cho việc giải trí tại các khu vực yêu cầu hoặc dùng để thông báo cho các vị trí cần thiết của tòa nhà. Khi có tín hiệu báo cháy đưa vào hệ thống (đã được kết nối và thiết lập trước) thì hệ thống phát ra những tin báo động khẩn cấp đã được lưu trước đó đến tất cả các khu vực của tòa nhà hoặc một ku vực mặc định được cài đặt trước đó. Khi có nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên PCCC thông báo một tin nhắn khẩn cấp(thông báo bằng Emergency micro kèm theo hệ thống ở mặt trước Controller) thì lập tức quyền ưu tiên thông báo đó sẽ được ưu tiên cao nhất. Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, hệ thống sẽ được dùng ưu tiên cho việc thông báo hướng dẫn thoát hiểm, tuân theo tiêu chuẩn IEC 60849.
(In the normal condition, we can play the theme songs in some required areas for relaxing or for announcement in some indispensable sittuations. If there is a sign of fire to be conducted into the systems ( which is established and connected before ), it will signal to every area or some places (where are set the systems ) in the department by urgent announcements or sounds are set before. Beside, When the sercurities or firefighters inform an urgent messege ( by the emergency micro with the front side controller ), immediately, that messege will be the prior.In the case of fire, the system will be used Firstly for guiding the EXIT following the standart of IEC 60849.)

HỆ THỐNG BAO GỒM:

Trung tâm điều khiển(Controller) : Kết nối với 6 vùng loa thông báo, có thể mở rộng lên đến 60 vùng loa và lưu trữ tin thông báo được 255 tin thời gian phát mỗi tin là 60 giây, kèm tăng âm công suất 240W, ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho micro cầm tay, ngõ ra loa loại 100V và kết nối được lên đến 8 bàn gọi.
(Controller Center : connected to all of the speakers in 6 areas , it can be connected extra to all speakers of 60 areas. It can save about 225 messeges, with 60 seconds for each messege. It also may increase the volume to 240W for the call station, micro , speaker (type 100v ) and even connecting to 8 call stations)
Vùng mở rộng(Router):dùng để bổ xung 6 vùng loa thông báo cho controller và có thể kết nối với 12 đường kích vào từ hệ thống khác: như báo cháy, báo giờ...
(The router use to supplement to 6 areas’s speakers and it can also connect to 8 lines of different systems like: fire alarm, clock alarm…)
Bộ tăng công suất (Booster Amplifier): dùng để bổ xung công suất (480/240/120W) cho hệ thống.
(Booster Amplifier: use to supplement the power (480/240/120W ) for the system)
Bộ sạc bình và lưu trữ nguồn(Backup Power): thời gian backup cho phép là 30 phút dùng khi mất nguồn điện chính.
(The charger and backup power : time for backup is 30 minutes, used when the power is cut)
Đầu DVD: dùng để phát nhạc nền giải trí cho toà nhà, đọc đượcấc loại đĩa DVD, VCD, CD, MP3 và phát được đài AM, FM.
(DVD Player: use for playing music , possibly in reading CDs VCDs, DVDs, MP3 and playing AM, FM also)
Bàn gọi vùng(Call Station): Micro điện động độ nhạy cao dạng cổ ngỗng, kiểu lắp đặt để trên bàn, có nút chọn vùng, các bàn gọi được nối với nhau theo kiểu vòng loop bằng cáp mạng CAT5 UTP được lắp đặt tại phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chời và phòng điều khiển,dùng để thực hiện tin thông báo đến các khu vực của hệ thống.
(Call station:a sensitive micro with a bent neck, a type for table with area choice button. The call stations are connected together like a loop by cable CAT5 UTP. It’s set in sercurity room, reception stall, waiting room, and controll center for announcement .)

Micro thông báo khẩn (Emergency micro)Dùng điểu thông báo khẩn khi có hoả hoạn hoặc những tin khẩn đến các khu vực của hệ thống.
(Emergency micro: use for emergency case like fire, …to inform to the system’s areas)
Loa âm trần 6W(Speaker): Được lắp dọc theo hành lang, và khu vực văn phòng, hành lang của tòa nhà.Dùng phát nhạc nền và các tin thông báo đến các khu vực trong hệ thống.
(Ceiling speaker: is installation along the corridor and the offices for playing music or announcement)
Loa nén 15W(Speaker): được lắp tại các khu vực có tiếng ồn cao như nhà xưởng,khu vực công cộng,bãi xe…
(Horn Loudspeaker ( 15W ) : is installation in some noisy places like industries, public places , praking places…)

Cách sử dụng bàn gọi vùng:
Bước 1: Từ bàn gọi ta nhấn vào (một hoặc nhiều nút) vùng tương ứng với vùng cần thông báo hoặc nút ‘All call’ để gọi tất cả.
Bước 2: Nhấn và giữ vào nút thông báo chờ sau khi ba tiếng nhạc phát ra thì bắt đầu thực hiện cuộc gọi.
Bước 3: Đọc tin cần thông báo, sau khi kết thúc tin thông báo thả nút thông báo ra. Như vậy đã thực hiện xong một tin.

Step 1:From the call station, we press the areas’s button ( area A , area B ..) or press “ All Call “ to annouce in all zone.
Step 2.Press and keep the inform button, wait after 3 bells, then start calling.
Step 3: Read the messege, after finishing, drop the button. So we finish the annoucement.
Lưu ý:
- Khi nhấn vào nút vùng nào thì đèn led tại nút vùng đó sẽ sáng cho phép thực hiện cuộc gọi.
- Khi nhấn vào nút thông báo đèn Led thứ 2 sẽ sáng nhấp nháy (ở đây có 3 đèn Led) đèn Led này cho phép vùng kết nối đó sẵng sàng nhận và phát tin thông báo. Khi Led này không còn nhấp nháy nữa mà phát sáng liên tục thì lúc này hệ thống đã cho phép đọc tin thông báo.
Note:
When we press which area button on the call station its led lamp will radiate and allow a call.
Next, when we press the inform button, the second led lamp will flicker ( there are 3 led lanp ), that means that area is connecting and ready for announcement. When this lad lamp flicker non-stop, that means it allows us to read the messege.

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
avatar
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 37
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết