Chất lượng vượt trội của truyền hình vệ tinh Satellite

Go down

Chất lượng vượt trội của truyền hình vệ tinh Satellite

Bài gửi  duyminh on Sat Jun 27, 2009 10:45 am
Chất lượng vượt trội của truyền hình vệ tinh

Nếu bạn đã có TV đời mới cỡ lớn, 29, 34, 46 inches…,âm thanh Hifi Stereo, nhưng bạn chưa sử dụng nó để xem các chương trình truyền hình vệ tinh, thí quả là một điều lãng phí lớn. Vì những TV hiện đại và đắt tiền này đươc thiết kế để khai thác tất cả các ưu điểm về chất lượng hình ảnh và âm thanh do kỹ thuật truyền hình vệ tinh mang lại. Đó là:1.Hình ảnh truyền hình vệ tinh không có bóng ma, vì sóng được truyền thẳng từ trên trời cao xuống, không có tình trạng phản dội bởi chướng ngại vật như đối với sóng truyền hình mặt đất VHF – UHF. Đây là một ưu điểm rất lớn, vì bóng ma thường làm người xem truyền hình rất kho chịu và là một trong những khuyết điểm lớn nhất của truyền hình UHF – VHF.

2.Các kênh truyền hình vệ tinh sẽkhông bị hạt: nếu lắp đặt anten đúng kỹ thuật, chất lượng tín hiệu các kênh tương đương nhau (trừ một số trường hợp đặc biệt đối với các kênh analog).

3.Hình ảnh truyền hình vệ tinh không bao giờ bị uốn éo, sậm den do tín hiệu quá mạnh như đối với sóng VHF, UHF thông thường.

4.Các kênh truyền hình vệ tinh có độ nét rất cao, màu sắc trung thực, ngay cả với các kênh analog, đặc biệt là những kênh phát từ các vệ tinh mới phóng. Ở thành phố có nhiều cao ốc, chất lượng hình ảnh thu từ các đài phát mặt đất khó có thể so sánh được.

5.Hình ảnh sẽ đạt đến mức tuyệt hảo như dĩa DVD,nếu bạn xem các kênh truyền hình vệ tinh kỹ thuật số với những TV đời mới chất lượng cao và cở lớn. Vượt xa kỹ thuật tương tự, kỹ thuật số cho phép tại tạo lại hình ảnh tương đương hình ảnh tại trung tâm phát sóng, dù sóng truyền hình đã đi qua nữa vòng trái đất. Trong khi đó, chât lượng hình ảnh được thực hiện bởi những đài truyền hình sử dụng vệ tinh có thiết bị tối tân thường đạt tới đỉnh cao chất lượng. Cổng ra tín hiệu Super VHS của đầu thu kỹ thuật số, với tính hiệu chói và màu sắc được truyền đi riêng biệt, giúp khai thác hết tính năng ưu việt của TV hiện đại có ngõ vào tín hiệu Super VHS. Đây là kỹ thuật không thể có ở các kênh truyền hình UHF – VHF.

6.truyền hình vệ tinh cho phép khai thác màn ảnh rộng ( Wide TV). Đây cũng là kỹ thuật chưa có ở các kênh truyền hình mặt đất VHF-UHF. Nó cho phép tạo nên một rạp chiếu bóng thượng hạn tại nhà với hình ảnh “đại vĩ tuyến”.

7.nhiều kênh truyền hình vệ tinh phát âm thanh Stereo , nhất là những kênh âm thanh như MTV, CH [V]. truyền hình vệ tinh sẽ giúp bạn khai thác hệ thống âm thanh Stereo Hifi Super Bass trên Tv đời mới hoặc kết nối với dàn Hifi.

8.truyền hình vệ tinh cho phép người xem thu số kênh gấp nhiều lân so với truyền hình mặt đất. dự đoán, trong vài năm nữa, số kênh truyền hình thu được ở Châu Âu có thể lên đến hàng ngàn kênh. hiện nay ở nước ta, chỉ với một anten cố định có thể thu được 50 kênh.

Truyền hình mặt đất VHF-UHF kỹ thuật analog đã là một công nghệ lạc hậu. nó đã hoàn thành “sứ mạng lịch sử” của mình và đang ở những năm tháng cuối cùng. ở các thành phố Mỹ, Nhật, Tây Âu, người ta không còn thấy những anten tua tủa trên nóc nhà nữa, mà thay vào đó là những chảo thu vệ tinh hiện đại.

Thiết bị truyền hình vệ tinh đang xuống giá nhanh chóng để trở nên phổ cập. từ vài ngàn USD cho một bộ anten, hiện nay, với 200 USD bạn đã có thể nhận tín hiệu từ vệ tinh. Các nhà khoa học đang vượt qua trở ngại đáng kể cuối cùng là đánh giá để đưa kỹ thuật tiên tiến này đến với TV hiện đại của bạn. và chiếc TV của bạn được sản xuất trong năm 2000, đã được thiết kế để sử dụng kỹ thuật mới này ( hiện nay ngay cả nhiều TV nội địa của Nhật cũng đã có chức năng BS – Broadcast Satellite).

_________________
Website: ([You must be registered and logged in to see this link.]
Forum: (http://forum.phamduyminh.com)
(http://diendan.phamduyminh.com)

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

PostReply to see hidden links.
avatar
duyminh

Tổng số bài gửi : 2887
Points : 5567
Reputation : 83
Join date : 12/09/2008
Age : 37
Đến từ : http://diendan.phamduyminh.com

Xem lý lịch thành viên http://www.phamduyminh.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết